Là một người con sinh ra và lớn lên tại Ninh Thuận và tôi may mắn làm việc trong môi trường du lịch chuyên nghiệp, hằng ngày được tiếp cận cũng như tư vấn trực tiếp cho khách hàng trên khắp mọi miền đất nước. Vì thế, với mong muốn hỗ trợ bạn có chuyến đi thuận lợi đến Ninh Thuận, tôi làm chuỗi “Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Du Lịch Ninh Thuận” để giải đáp các thắc mắc thường gặp của bạn về du lịch Ninh Thuận.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin du lịch Ninh Thuận và chuẩn bị cho chuyến đi của bạn cùng với bạn bè, gia đình hay người thân thì tôi biết chắc chắn rằng bạn sẽ có một số câu hỏi về du lịch Ninh Thuận và tìm cách giải quyết nó để chuyến đi của mình được hoàn hảo nhất.

Với sự chia sẻ chân tình, rất hy vọng bài viết hỗ trợ được bạn và rất vui được chào đón bạn đến Ninh Thuận quê hương của tôi. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng khi đến đây hãy cùng chúng tôi nói không với rác thải (#ZeroWasteNinhThuan). Chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta và cho thế hệ mai sau nhé! Nào chúng ta cùng bắt đầu bài 1:

1. Đi du lịch Ninh Thuận mùa nào đẹp nhất?

Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Du Lịch Ninh Thuận

Câu hỏi mình thường gặp nhất khi tư vấn cho khách, đặc biệt là khách ở khu vực phía Bắc có thời tiết rất khác so với Ninh Thuận. Thời tiết đúng là vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi tới một địa điểm mới. Không ai muốn đến một nơi mà chỉ nằm khách sạn ngắm mưa và trở về hay thời tiết quá khắc nghiệt khiến bạn không thể rời chân khỏi khách sạn.

Thời tiết đẹp lại là điều đáng phải quan tâm hơn nữa. Thời tiết đẹp cho ta những trải nghiệm phong cảnh Ninh Thuận tuyệt vời, cho ta những bức ảnh đẹp đậm chất nơi đây. Vậy thì vấn đề bạn quan tâm hoàn toàn chính đáng. Tôi sẽ hết lòng để hỗ trợ tư vấn cho bạn Ninh Thuận vào thời gian nào đẹp nhất trong năm.

Theo kinh nghiệm của tôi Ninh Thuận đẹp nhất là cuối tháng 12 đến tháng 03. Sau mỗi mùa mưa bão mọi cảnh vật Ninh Thuận như được tái sinh và cảnh quan thật tuyệt vời đầy sức sống, nếu bạn chưa nghe ai nói về điều này thì hãy xem thêm bài viết chi tiết về vấn đề này TẠI ĐÂY

2. Đi Ninh Thuận vào thời điểm này có Nho để tham quan không?

Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Du Lịch Ninh Thuận

Nói đến Ninh Thuận hầu hết khách đều biết đến thương hiệu “Nho Ba Mọi” – Bác Ba là người nông dân đáng kính, là người nông dân, người trồng Nho đã làm được điều kì diệu nâng tầm Nho Ninh Thuận lên tầm cao mới. Nhiều người biết đến Ninh Thuận là đất trồng Nho, nhưng riêng ông đã đi theo cách riêng của mình xây dựng được thương hiệu Nho riêng cho chính ông. Nhờ ông mà khách biết đến khái niệm Nho sạch đạt chuẩn Vietgap, hiểu hơn về các loại Nho, quy trình làm rượu Nho….như thế nào để bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng. 

Bác Ba góp phần lớn quảng bá thương hiệu Nho Ninh Thuận được mọi người biết đến và quan tâm nhiều hơn. Chính vì vậy mô hình tham quan “Vườn Nho” Ninh Thuận ra đời làm nền tảng phát triển như hiện nay. Theo tôi người trồng Nho Ninh Thuận hãy cảm ơn Bác Ba (Mọi) thật nhiều vì sự đóng góp thầm lặng này của ông.

Trở lại vấn đề đến Ninh Thuận bạn lo lắng có Nho không? Như tôi đã giới thiệu ở trên, trước đây du khách thường chỉ biết đến Nho Ba Mọi. Vì thế, du khách khi đến đây chỉ có 01 điểm tham quan chính này. Vào thời gian khách đến vườn Bác Ba đúng dịp có Nho chín thì đây là thời điểm tham quan thành công. Trường hợp, không đúng dịp Nho chín thì quả thật chưa thỏa mãn du khách muốn tận tay hái những chùm Nho chín mọng trên giàn.

Thời điểm đó nếu bạn đi cùng một Hướng Dẫn Viên địa phương, khi không có Nho tại vườn Bác Ba thì HDV này sẽ liên hệ giúp bạn một vườn Nho của người dân làm vườn gần đó hỗ trợ bạn tham quan vườn Nho chín, cũng như được mời ăn Nho tại vườn miễn phí (hướng dẫn ở xa sẽ gặp khó khăn trong trường hợp này), phải nói đây là sự hỗ trợ tuyệt vời của một HDV địa phương tại Ninh Thuận.

Hiện nay, Ninh Thuận du lịch đang trên đà phát triển mô hình tham quan Vườn Nho cũng theo đó mà phát triển mạnh. Ninh Thuận đã hình thành hẳn một làng Nho tham quan có tên “Làng Nho Thái An” tọa lạc tại thôn Thái An, khi đi tham quan Vịnh Vĩnh Hy bạn chắc chắn đi ngang qua làng Nho này. Đây là sự kết hợp các điểm tham quan trên cùng 01 tuyến rất hay và thuận tiện cho bạn khi đi vịnh Vĩnh Hy.

Còn một điểm đáng chú ý khác để bạn hiểu rõ và yên tâm hơn: các vườn Nho tại đây người dân trồng luân canh. Chính vì vậy, vườn Nho này chín đã thu hoạch hoàn tất xong thì sẽ đến lượt vườn Nho khác chín và sẵn sàng đón bạn tham quan gần như quanh năm (chỉ tránh những tháng mưa bão từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm rất ít Nho)

Nho Ninh Thuận đã sẵn sàng, mời bạn đến Ninh Thuận quê tôi! Còn nếu bạn quan tâm chi tiết hơn về Cây Nho Ninh Thuận hãy tham khảo thêm về cây Nho TẠI ĐÂY

3. Đi du lịch Ninh Thuận cần chuẩn bị những gì?

Lợi Ích Của Đi Du Lịch Theo Tour

Câu hỏi rất thú vị của những vị khách chu đáo với gia đình và thật sự quan tâm đến Ninh Thuận. Tôi rất vui khi được giải đáp câu hỏi này:

  • Chuẩn bị đồ dùng cá nhân: quần áo, giày dép phù hợp…
  • Giấy tờ tùy thân đầy đủ (nhất là nếu bạn đi máy bay)
  • Mua thêm các gói hành lý ký gửi nếu bạn bay các chuyến bay giá rẻ không bao gồm hành lý ký gửi (Phan Rang rất nhiều thứ bạn có thể mua về làm quá với giá cả rất hợp lý)
  • Mang theo các đồ dùng cá nhân chống nắng: nón, mũ, kính…và không dùng giày cao gót trong quá trình di chuyển tham quan tại Ninh Thuận nhé.
  • Điều cuối cùng hãy thật thoải mái khi đến đây vì Ninh Thuận là vùng đất yên bình và hiền hòa tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn mau hòa nhập và thích nghi môi trường sống nơi đây.

Mời bạn tham khảo thêm vài thông tin đặc biệt về Ninh Thuận để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bạn TẠI ĐÂY

Nếu bạn thấy bài viết hay hãy đón đọc chuỗi những “Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Du Lịch Ninh Thuận” trong thời gian sắp tới nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hãy nhớ luôn nhớ lưu ý #ZeroWasteNinhThuan nhé!!!

Nếu bạn thấy bài viết hay hãy chia sẻ cho bạn bè khi bạn nhận ra nó hữu ích!

GM. VÕ VĂN ĐỊNH
Phone : 0933 319 545 
Email            : dinh.dulichtienvinh@gmail.com
Facebook      : https://www.facebook.com/vandinh.vo.10
Founder        : https://www.tienvinhtravel.com/

2 thoughts on “Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Du Lịch Ninh Thuận – Bài 1

  1. Pingback: Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Du Lịch Ninh Thuận - Bài 2 - Tiến Vinh Travel

  2. Pingback: Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Du Lịch Ninh Thuận - Bài 3 - Tiến Vinh Travel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0933319545