Cung đường ven biển Ninh Thuận được du khách ưu ái nhận xét là cung đường đèo đẹp nhất Việt Nam. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với địa hình bán sơn địa độc đáo tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình phải lòng biết bao du khách khi đặt chân đến nơi đây. Cùng nhau khám phá cung đường ven biển này có gì đặc biệt mà bất cứ du khách nào khi đến Du Lịch Ninh Thuận cũng muốn ghé thăm nhé!

xe sân bay cam ranh về phan rang ninh chữ
Xe dịch vụ sân bay Cam Ranh về Ninh Thuận – Gọi ngay Điều Hành Xe: 091 333 8687

1. Giới thiệu cung đường ven biển Ninh Thuận và các dự án ven biển đang được triển khai

Địa lý tỉnh Ninh Thuận với bờ biển kéo dài dọc theo suốt chiều dài của tỉnh. Vì vậy, để bạn có thể hình dung một cách nhanh chóng cung đường ven biển Ninh Thuận. TienVinhTravel xin chia cung đường này thành 03 chặng theo hướng từ Nam ra Bắc để bạn dễ hình dung và trải nghiệm cung đường ven biển dài 113km này một cách đầy đủ, trọn vẹn.

 • Cung đường ven biển DT701 Cà Ná – Mũi Dinh: lối vào ngay sau qua khỏi Resort Hòn Cò  – Cà Ná.
 • Cung đường ven biển Ninh Chữ: nằm trong địa phận thành phố Phan Rang – Tháp Chàm
 • Cung đường ven biển DT702 Vĩnh Hy – Bình Tiên: tuyến điểm trọng điểm của Du Lịch Ninh Thuận với tuyến tour nổi tiếng Vĩnh Hy – Hang Rái – Vườn Nho Thái An.

Điều đặc biệt hơn nữa, trên cung đường ven biển Ninh Thuận đang được hình thành và triển khai các siêu dự án lớn: Cap Padaran Mũi Dinh, SunBay Park, Sailing Bay Ninh Chữ…Trong thời gian gần nếu các dự án này được hoàn thành đúng tiến độ Ninh Thuận không những sẽ trở thành trung tâm du lịch trong cả nước mà của cả Đông Nam Á.

dự án ven biển ninh thuận
Siêu dự án ven biển Ninh Thuận đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Tùy theo tuyến điểm bạn di chuyển tham quan, bạn có thể kết hợp thêm một trong ba cung đường ven biển này. Trên mỗi cung đường này đều có những điểm tham quan đẹp và đặc sắc của du lịch Ninh Thuận. Mời bạn xem chi tiết các điểm tham quan cụ thể ngay bên dưới!

2. Cung đường đèo ven biển Ninh Thuận DT701: Đèo Cà Ná – Mũi Dinh – Phan Rang

2.1 Điểm đầu và điểm kết thúc

 • Điểm đầu: Ngã 3 mới rẽ vào đường ven biển Ninh Thuận (vừa qua khỏi eo biển Cà Ná)
 • Điểm kết thúc: cầu An Đông (Tp. Phan Rang) – cây cầu dây văng duy nhất ở Ninh Thuận bắt ngang qua sông Dinh, con sông chính cung cấp nguồn nước ngọt sinh hoạt và tưới tiêu nông nghiệp của tỉnh.
 • Tổng hành trình: 43km

2.2 Trải nghiệm cung đường ven biển Ninh Thuận DT701: Cà Ná – Mũi Dinh tuyệt đẹp

Mỗi khi đứng trước biển cả bao la mọi suy nghĩ, lo lắng như tạm dừng lại, tất cả chỉ còn lại sự tĩnh lặng bình yên trong tâm hồn. Chính những giây phút tuyệt diệu thiêng liêng ấy là lúc một con người khác rộng lớn, bao la hơn trong mỗi chúng ta có cơ hội bước ra hiện hữu hòa vào dòng chảy bất tận của cuộc sống.

Một nhánh cung đường ven biển Ninh Thuận nằm giữa núi và biển này sẽ không làm bạn thất vọng. Chỉ cần bạn có mặt nơi đây mọi câu hỏi về cuộc sống vốn dĩ bí ẩn sẽ hé mở để bạn bắt đầu đặt những cuộc hỏi đúng về ý nghĩa của cuộc đời? Những câu hỏi không xuất phát từ những toan tính của đời thường mà những câu hỏi xuất phát từ sâu thẳm của cội nguồn sự sống trong chính bạn.

cung đường ven biển cà ná mũi dinh
Cung đường đèo ven biển Ninh Thuận DT701: Cà Ná – Mũi Dinh tuyệt đẹp

Bạn lưu ý khi trải nghiệm cung đường ven biển Cà Ná – Mũi Dinh: đặc thù địa hình nằm sát vách núi cao, vào những ngày mưa lớn thường xảy ra sạt đá nguy hiểm. Vì vậy, vào những ngày thời tiết không thuận lợi bạn hạn chế không di chuyển tham quan cung đường này để đảm bảo an toàn nhé!

2.3 Các điểm tham quan tiêu biểu trên cung đường

Bạn có thể click trực tiếp vào các điểm tham quan bên dưới để tham khảo thông tin chi tiết các điểm tham quan và đường đi đến các điểm ngay bên dưới nhé:

3. Cung đường ven biển Ninh Chữ

3.1 Điểm đầu và điểm kết thúc

 • Điểm đầu: cầu An Đông
 • Điểm kết thúc: cầu Ninh Chữ (con đường mới thay thế con đường cũ qua cầu Tri Thủy – thôn Tri Thủy)
 • Tổng hành trình: 10km

3.2 Trải nghiệm cung đường ven biển Ninh Chữ

Điểm đặc biệt nhất của cung đường ven Bãi Biển Ninh Chữ chính là con đường tập trung toàn bộ các Resort biển tại Ninh Thuận để bạn tham quan và chọn địa chỉ lưu trú phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng mong muốn.

cung đường ven biển ninh thuận 2
Cung đường ven biển Ninh Chử tập trung toàn bộ các Resort biển ở Ninh Thuận

Dịch vụ lưu trú tại Ninh Thuận ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Điểm qua một số Resort tiêu biểu nơi đây: Resort 4 sao: Long Thuận, Hoàn Mỹ, TTC Ninh Thuận… Các Resort 3 sao: Con Gà Vàng, Aniise, Agribank… Tất cả đều tập trung trên cung đường Yên Ninh yên bình đầy gió biển này!

Thật tuyệt hơn nữa nếu bạn may mắn ghé biển Ninh Chữ vào những ngày sáng trăng, dạo bước nhẹ nhàng với đôi chân trần dọc bờ biển nghe tiếng sóng vỗ êm đềm, ánh trăng nhẹ nhàng chiếu lấp lánh rồi phản chiếu như hàng ngàn ánh sao tung tăng sống động trên mặt nước. Cái cảnh đẹp lung linh huyền ảo ấy biến thành nỗi nhớ nhung khắc khoải khôn nguôi…

3.3 Các điểm tham quan tiêu biểu trên cung đường

TienVinhTravel giới thiệu đến bạn các điểm tham quan lân cận biển Ninh Chữ (Bình Sơn) phù hợp với nhu cầu du khách muốn dành nhiều thời gian để nghỉ dưỡng, chỉ kết hợp tham quan nhẹ nhàng. 

Bạn có thể click trực tiếp vào các điểm tham quan bên dưới để tham khảo thông tin chi tiết các điểm tham quan và đường đi đến các điểm ngay bên dưới nhé:

4. Cung đường đèo ven biển Ninh Thuận DT702: Vĩnh Hy – Bình Tiên

4.1 Điểm đầu và điểm kết thúc

 • Điểm đầu: cầu Ninh Chữ
 • Điểm kết thúc: QL1A (Ngã 3: Trạm xăng dầu 74 & DT702)
 • Tổng hành trình: 60km

4.2 Trải nghiệm cung đường ven biển Ninh Thuận DT702: Ninh Chữ – Vĩnh Hy – Biển Bình Tiên

Nếu cung đường ven biển Ninh Thuận: Cà Ná – Mũi Dinh đưa bạn hòa cùng thiên nhiên trong lành, thì cung đường ven biển DT702 đưa bạn khám gần như đầy đủ văn hóa bản địa xứ Nắng.

Bạn sẽ đi ngang những cánh đồng muối trắng như tuyết, những luống Hành – Tỏi xanh mướt, những đàn Dê Cừu chăn thả, Làng Nho Sinh Thái Thái An trĩu quả, Vịnh Vĩnh Hy tuyệt đẹp say lòng bao du khách….tất cả tạo nên một bức tranh văn hóa sống động trải dọc theo suốt con đường.

cung đường ven biển ninh thuận
Cung đường ven biển Ninh Thuận DT702: Vĩnh Hy – Bình Tiên

Cung đường đèo ven biển Vĩnh Hy – Bình Tiên được mệnh danh là cung đường đèo đẹp nhất Miền Trung, di chuyển theo cung đường 702 bắt đầu từ vịnh Vĩnh Hy ra đến hết đường đèo sẽ giáp ranh địa phận Cam Ranh – Khánh Hòa hoàn tất cung đường đèo ven biển Ninh Thuận.

Khi về Ninh Thuận dù bạn lưu trú ở đâu hãy một lần trải nghiệm cung đường tuyệt đẹp này nhé. Cung đường mà các Phượt thủ chuyên nghiệp đưa vào danh sách điểm Phượt phải chinh phục ít nhất dù chỉ 01 lần.

4.3 Các điểm tham quan tiêu biểu trên cung đường

Bạn có thể click trực tiếp vào các điểm tham quan bên dưới để tham khảo thông tin chi tiết các điểm tham quan và đường đi đến các điểm ngay bên dưới nhé:

Khi chúng ta chịu lắng nghe, trong sâu thẳm nội tại mỗi con người có điều gì đó luôn thúc giục chúng ta phải đi tìm kiếm vượt lên chính mình, trở thành điều gì đó lớn lao hơn, giàu lòng yêu thương và bao dung hơn giữa con người với con người. Mời bạn đến Ninh Thuận vùng đất con khá nguyên sơ, nơi phục hồi chữa lành những tâm hồn hướng thượng tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống vượt lên tâm trí toan tính đời thường.

Giới thiệu tổng hợp một số Dịch Vụ Du Lịch Ninh Thuận uy tín nhất hiện nay:

Dịch Vụ Du Lịch Ninh Thuận uy tín & chất lượng (link đính kèm)Call/Zalo
Thuê xe du lịch Ninh Thuận uy tín
Thuê xe du lịch Phan Rang tự lái và có lái uy tín
Xe sân bay Cam Ranh về Ninh Thuận
Xe Ninh Thuận đi sân bay Cam Ranh
Taxi Phan Rang
Taxi Ninh Thuận
Nhà bè hải sản Vĩnh Hy
Nhà bè hải sản Bình Hưng
Cung cấp đặc sản Ninh Thuận (làm quà)
Tổng hợp nhà hàng Ninh Thuận chất lượng & uy tín
Tổng hợp khách sạn Ninh Thuận chất lượng & uy tín
Tổng hợp Resort Ninh Thuận
Tổng hợp Resort ở Vĩnh Hy
Tổng hợp Homestay Phan Rang –  Ninh Thuận
Tổng hợp Homestay Vĩnh Hy
Tổng hợp nhà hàng Chay Ninh Thuận chất lượng
Tổng hợp quán Cafe Ninh Thuận view đẹp
Tổng hợp quán Cafe Vĩnh Hy view đẹp
Tổng hợp dịch vụ cho thuê xe máy Phan Rang
Tổng hợp địa điểm cắm trại Ninh Thuận cực Chill
Giá vé tàu đáy kính Vĩnh Hy & Cano
Quán hải sản Vĩnh Hy ngon & mua đặc sản Vĩnh Hy
Cung cấp HDV Ninh Thuận0933 319 545
LandTour du lịch Ninh Thuận trọn gói0933 319 545

Blogger: Cafe Phan Rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *