Kinh nghiệm Du Lịch Ninh Chữ Vĩnh Hy tự túc là bài viết giải đáp các thắc mắc thường gặp khi đi du lịch Ninh Chữ – Vĩnh Hy – Ninh Thuận. Là những người con sinh ra và lớn lên tại vùng đất nắng Phan Rang và may mắn làm việc trong môi trường du lịch chuyên nghiệp. Hàng ngày, chúng tôi được tiếp cận cũng như tư vấn trực tiếp cho khách hàng trên khắp mọi miền đất nước.

Tiến Vinh Travel đúc kết được bạn sẽ có một số câu hỏi thắc mắc chung khi lên kế hoạch đi du lịch Ninh Chữ Vĩnh Hy và đang tìm cách giải quyết nó để chuyến đi của mình được thành công nhất. Vì thế, đây là lý do bài viết ra đời với mong muốn giải đáp toàn bộ các thắc mắc của bạn trong chuỗi 02 bài viết: Bài 1 Bài 2

1. Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ Vĩnh Hy tự túc mùa nào đẹp nhất?

Kinh nghiệm Du lịch Ninh Chữ Vĩnh Hy
Cung đường đèo ven biển Ninh Thuận: Vĩnh Hy – Bình Tiên

Đây là câu hỏi thắc mắc chúng tôi thường gặp nhất khi tư vấn cho khách, đặc biệt là du khách ở khu vực phía Bắc có thời tiết rất khác so với Ninh Thuận. Thời tiết đúng là vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi tới một địa điểm mới. Không ai muốn đến một nơi mà chỉ nằm khách sạn ngắm mưa và trở về hay thời tiết quá khắc nghiệt khiến bạn không thể rời chân khỏi khách sạn.

Thời tiết đẹp lại là điều đáng phải quan tâm hơn nữa. Thời tiết đẹp cho ta những trải nghiệm phong cảnh Ninh Thuận tuyệt vời, cho ta những bức ảnh đẹp đậm chất nơi đây. Vậy thì vấn đề bạn quan tâm hoàn toàn chính đáng. Tiến Vinh sẽ hết lòng để hỗ trợ tư vấn cho bạn Ninh Thuận vào thời gian nào đẹp nhất trong năm.

Theo kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ Vĩnh Hy:

_ Đi du lịch Ninh Thuận an toàn nhất từ tháng 3 kéo dài đến tháng 9 hàng năm, đây cũng là thời điểm du lịch biển Ninh Thuận rất sôi động du khách ghé thăm.

_ Còn để trả lời du lịch Ninh Chữ Vĩnh Hy mùa nào đẹp nhất: đó là thời gian cuối tháng 12 đến tháng 03. Sau mỗi mùa mưa bão mọi cảnh vật Ninh Thuận như được tái sinh và cảnh quan thật tuyệt vời đầy sức sống. Nếu bạn chưa bao giờ nghe ai nói về điều này thì hãy xem thêm bài viết chi tiết về vấn đề này TẠI ĐÂY

2. Kinh nghiệm Du lịch Ninh Chữ vào thời điểm nào sẽ có nhiều Nho?

Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ
Mô hình du lịch vườn Nho Ninh Thuận rất nhiều trải nghiệm cho du khách

Khi nhắc đến cây Nho Ninh Thuận hầu hết du khách đều biết đến thương hiệu “Nho Ba Mọi” – Bác Ba là người nông dân đáng kính, là người nông dân, người trồng Nho đã làm được điều kì diệu nâng tầm Nho Ninh Thuận lên tầm cao mới. Nhiều người biết đến Ninh Thuận là đất trồng Nho, nhưng riêng ông đã đi theo cách riêng của mình xây dựng được thương hiệu Nho riêng cho chính ông. Nhờ ông mà du khách biết đến khái niệm Nho sạch đạt chuẩn Vietgap, hiểu hơn về các loại Nho, quy trình làm rượu Nho….như thế nào để bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng. 

Bác Ba góp phần lớn quảng bá thương hiệu Nho Ninh Thuận được mọi người biết đến và quan tâm nhiều hơn. Chính vì vậy mô hình “du lịch Vườn Nho” Ninh Thuận ra đời làm nền tảng phát triển như hiện nay. Theo tôi người trồng Nho Ninh Thuận hãy cảm ơn Bác Ba (Mọi) thật nhiều vì sự đóng góp thầm lặng này của ông.

Trở lại vấn đề đến Ninh Thuận bạn lo lắng có Nho không? Như kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ Vĩnh Hy đã trình bày ở trên, trước đây du khách thường chỉ biết đến Nho Ba Mọi. Vì thế, du khách khi đến đây chỉ có 01 điểm tham quan chính này. Vào thời gian khách đến vườn Bác Ba đúng dịp có Nho chín thì đây là thời điểm tham quan thành công. Trường hợp, không đúng dịp Nho chín thì quả thật chưa thỏa mãn du khách muốn tận tay hái những chùm Nho chín mọng trên giàn.

Thời điểm đó nếu bạn đi cùng một Hướng Dẫn Viên địa phương, khi không có Nho tại vườn Bác Ba thì HDV này sẽ liên hệ giúp bạn một vườn Nho của người dân làm vườn gần đó hỗ trợ bạn tham quan vườn Nho chín, cũng như được mời ăn Nho tại vườn miễn phí (hướng dẫn ở xa sẽ gặp khó khăn trong trường hợp này), phải nói đây là sự hỗ trợ tuyệt vời của một HDV địa phương tại Ninh Thuận.

Hiện nay, du lịch Ninh Chữ đang trên đà phát triển mô hình tham quan Vườn Nho cũng theo đó mà phát triển mạnh. Ninh Thuận đã hình thành hẳn một làng Nho tham quan có tên “Làng Nho Thái An” tọa lạc tại thôn Thái An, khi đi tham quan Vịnh Vĩnh Hy bạn chắc chắn đi ngang qua làng Nho này. Đây là sự kết hợp các điểm tham quan trên cùng 01 Tour Du Lịch Ninh Thuận rất hay: Vĩnh Hy – Hang Rái – Vườn Nho.

Còn một điểm đáng chú ý khác để bạn hiểu rõ và yên tâm hơn: các vườn Nho tại đây người dân trồng luân canh. Chính vì vậy, vườn Nho này chín đã thu hoạch hoàn tất xong thì sẽ đến lượt vườn Nho khác chín và sẵn sàng đón bạn tham quan gần như quanh năm (chỉ tránh những tháng mưa bão từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm rất ít Nho)

Nho Ninh Thuận đã sẵn sàng, mời bạn đến Ninh Thuận quê tôi! Còn nếu bạn quan tâm chi tiết hơn về Cây Nho Ninh Thuận hãy tham khảo thêm bài viết: Cây Nho Ninh Thuận sự thật đằng sau ít người biết

3. Kinh nghiệm đi Du lịch Ninh Chữ Vĩnh Hy tự túc: cần chuẩn bị những gì?

Du lịch Nha Trang Ninh Thuận
Du lịch biển vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận

Câu hỏi rất thú vị của những vị khách chu đáo với gia đình và thật sự quan tâm đến Ninh Thuận. Kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ Vĩnh Hy rất vui được giải đáp câu hỏi này:

  • Chuẩn bị đồ dùng cá nhân: quần áo, giày dép phù hợp…
  • Giấy tờ tùy thân đầy đủ (nhất là nếu bạn đi máy bay)
  • Mua thêm các gói hành lý ký gửi nếu bạn bay các chuyến bay giá rẻ không bao gồm hành lý ký gửi (Phan Rang rất nhiều thứ bạn có thể mua về làm quá với giá cả rất hợp lý)
  • Mang theo các đồ dùng cá nhân chống nắng: nón, mũ, kính…và không dùng giày cao gót trong quá trình di chuyển tham quan tại Ninh Thuận nhé.
  • Điều cuối cùng hãy thật thoải mái khi đến đây vì Ninh Thuận là vùng đất yên bình và hiền hòa tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn mau hòa nhập và thích nghi môi trường sống nơi đây.

4. Kinh nghiệm sắp xếp các điểm Du lịch Ninh Chữ Vĩnh Hy hợp lý?

địa điểm phượt Ninh Thuận
Làng Mông cổ tại KDL Tanyoli Ninh Thuận

Đây là câu hỏi Tiến Vinh tin là tất cả các bạn đều rất quan tâm khi đến Ninh Thuận. Do đó, bài viết kinh nghiệm đi du lịch Phan Ràn Ninh Thuận này chúng tôi ưu tiên viết kỹ chủ đề này để hỗ trợ bạn lên lịch trình được khoa học và hợp lý nhất nhé!

Kinh nghiệm đi du lịch Ninh Thuận gợi ý bạn 2 cách để giải quyết vấn đề này:

Cách thứ 1: Tham khảo lịch trình Tour du lịch có sẵn

Bạn tìm kiếm các chương trình tour tổ chức đi Ninh Thuận từ nơi bạn xuất phát (ví dụ: Tour Hà Nội – Ninh Thuận, Tour Nghệ An – Ninh Thuận…), theo cách này bạn cũng phần nào hình dung được các tuyến du lịch tại Phan Rang Ninh Thuận và dựa theo lịch trình căn bản này sắp xếp lại lịch trình cho chuyến đi của mình. Nhưng nếu bạn thấy vẫn chưa yên tâm và muốn biết lịch trình chi tiết hơn để bạn lựa chọn thì hãy làm theo cách thứ 2.

Cách thứ 2: Tự lên lịch trình tham quan du lịch Ninh Chữ Vĩnh Hy

Tự mình vạch lại các tuyến tham quan theo từng cung đường cụ thể và theo đó bạn cứ sắp xếp chúng theo từng ngày cho phù hợp với thời gian, sức khỏe của bạn khi lưu trú tại Ninh Thuận. Theo địa hình phân bố các điểm tham quan tại Ninh Thuận mình sẽ chia lịch trình tham quan Ninh Thuận theo các cung đường như sau: 

_ Cung đường 702 (cung đường quốc phòng ven biển Ninh Thuận) cung đường này bạn có thể chia làm 02 ngày tham quan khác nhau:

  • Ngày 1: Tham quan Vịnh Vĩnh Hy (Đảo Bình Hưng) – Hang Rái – Vườn Nho
  • Ngày 2: Khu du lịch Tanyoli – Biển Mũi Dinh – Kết hợp tham quan một số điểm lân cận thành phố Phan Rang

_ Trung tâm Tp. Phan Rang – Tháp Chàm và lân cận: chiếm thời gian 02 ngày của bạn tham quan nếu bạn muốn tham quan hết các điểm này: (click vào điểm tham quan để xem chi tiết hơn)

Đến Ninh Thuận nếu bạn muốn trải nghiệm hết văn hóa nơi đây, bạn nên dành sắp xếp thời gian lưu trú tại Phan Rang, Ninh Thuận từ 3 – 5 ngày để kết hợp tham quan và trải nghiệm ẩm thực Ninh Thuận vô cùng phong phú nhé.

5. Tham quan cả Vịnh Vĩnh Hy và Đảo Bình Hưng trong 01 ngày được không?

Biển đảo Bình Hưng
Du lịch biển đảo Bình Hưng Ninh Thuận

Đây là câu hỏi kinh nghiệm du lịch Ninh Chữ – Vĩnh Hy rất thường gặp khi tư vấn cho khách khi đến Ninh Thuận. Nếu hỏi mình có đi được hay không thì mình trả lời dĩ nhiên được. Nhưng nếu hỏi thêm có nên đi theo lịch trình này không thì theo kinh nghiệm đi du lịch Ninh Thuận sẽ nói thật lòng không nên.

Vịnh Vĩnh Hy và Đảo Bình Hưng đều là 02 điểm lớn theo cung đường 702 mất nhiều thời gian để trải nghiệm và có điểm tương đồng đều là điểm du lịch sinh thái biển. Vì thế chỉ nên chọn một trong hai điểm này để tham quan và để dành điểm còn lại cho chuyến đi sau.

Mỗi điểm đều có cái hay, cái đặc sắc riêng và vừa đủ cho thời gian 01 ngày tham quan. Theo kinh nghiệm đi du lịch Ninh Chữ Vĩnh Hy: đi và cảm nhận là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau khi bạn đến một vùng đất mới. Vì thế, hãy đi để trải nghiệm, để hiểu về văn hóa nơi bạn đi qua một cách tinh tế theo góc nhìn của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận cuối bài nhé….

Tổng hợp đặc sản Ninh Thuận ngon nhất không thể bỏ qua:

Đặc Sản Du Lịch Ninh Thuận không thể bỏ qua (link đính kèm)Call/Zalo
Đặc sản Ninh Thuận làm quà ý nghĩa
Quán hải sản Ninh Thuận ngon
Quán Thịt Dê Ninh Thuận ngon
Quán Thịt Cừu Ninh Thuận ngon
Quán Cơm Gà Ninh Thuận ngon
Quán bánh căn, bánh xèo Ninh Thuận ngon
Quán bánh canh chả cá Phan Rang ngon
Tỏi Ninh Thuận
Cách làm rượu nho Ninh Thuận
Cách phân biệt Nho Ninh Thuận
Tổng hợp 12 món ăn ngon (đặc sản) Ninh Thuận

Nếu bạn cần hỗ trợ Tour Du Lịch Ninh Thuận mời bạn tham khảo tại đây!

Blogger: Cafe Phan Rang

2 thoughts on “Kinh nghiệm Du Lịch Ninh Chữ Vĩnh Hy tự túc: giải đáp thắc mắc? (Bài 1)

  1. Pingback: Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Du Lịch Ninh Thuận - Bài 2 - Tiến Vinh Travel

  2. Pingback: Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đi Du Lịch Ninh Thuận - Bài 3 - Tiến Vinh Travel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *