Đối với du khách lần đầu đến Du lịch Phan Rang (Ninh Thuận), khi được hỏi quý vị biết gì về Phan Rang thì câu trả lời thật đơn giản nhưng gần gũi đó là Nắng và Gió là hai thứ quá đặc thù của vùng đất nắng. Bài viết “Kinh Nghiệm Du lịch Phan Rang: ăn gì, nên đi đâu, có gì đẹp?” là sự chia sẻ chân tình về bức tranh toàn cảnh du lịch Phan Rang.

Mục đích của bài viết: giúp du khách có góc nhìn mới tổng quan hơn, thêm vài điều mới mẽ về du lịch Ninh Thuận cũng như các lưu ý cần thiết giúp bạn có chuyến đi du lịch trải nghiệm Ninh Thuận đạt được nhiều giá trị nhất. Đặc biệt, nếu bạn yêu thích thiên nhiên thì Phan Rang Ninh Thuận là điểm đến không thể lý tưởng hơn cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn!

1. Kinh nghiệm Du lịch Phan Rang: ăn gì ngon, hấp dẫn?

Khách đến du lịch Phan Rang – Ninh Thuận ngoài cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, phong cảnh thanh bình luôn gây ấn tượng sâu sắc đối với du khách phương xa. Ẩm thực Ninh Thuận cũng góp một phần không nhỏ níu kéo du khách trở lại vùng đất nắng.

Du lịch Phan Rang ăn gì
Đặc sản ẩm thực phong phú tại Ninh Thuận

Để trả lời câu hỏi du lịch Phan Rang ăn gì? Thì câu trả lời: đặc sản ẩm thực Phan Rang rất phong phú, hấp dẫn. Đặc sản địa phương một phần không thể thiếu trong các chuyến đi trải nghiệm. Ẩm thực địa phương giúp ta hiểu hơn về văn hóa bản địa và đặc trưng văn hóa của mỗi vùng miền nơi ta đến.

Gửi đến bạn tổng hợp những đặc sản Phan Rang ngon nhất đáng để bạn thưởng thức:

Bánh căn bánh xèo Phan Rang
Đặc sản bánh căn Ninh Thuận hấp dẫn du khách

Bánh Căn và Bánh Xèo: 50k

 • Khu bánh căn – bánh xèo biển Ninh Chữ, địa chỉ: bên hông Resort Thái Bình Dương (trục đường ra bãi biển) – đường Yên Ninh – thị trấn Khánh Hải – huyện Ninh Hải.
 • Bánh căn – bánh xèo khu chợ Phan Rang, địa chỉ: đường Thống Nhất – thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.
 • Bánh xèo Quê Hương, địa chỉ: 133 Trần Quang Diệu – Tp Phan Rang Tháp Chàm.
 • Bánh xèo Hồ Cá, địa chỉ: 89 Trần Quang Diệu – Tp Phan Rang Tháp Chàm.
 • Bánh xèo gần cầu An Đông: Năm Lai hoặc Tâm, địa chỉ: đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ Đông – Tp Phan Rang Tháp Chàm.

Bánh canh Chả Cá: 20 – 30k

 • Bánh canh Nhường: 284 Ngô Gia Tự,  phường Tấn Tài, Tp Phan Rang.
 • Bánh canh Bà Bốn: 75 Ngô Gia Tự, phường Tấn Tài, Tp Phan Rang.
 • Bánh canh Mai Lý: Nguyễn Thị Định, phường Kinh Dinh, Tp Phan Rang

Lẩu Bò Phan Rang: 200k

 • Lẩu bò 123 Phan Rang: 123 Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang.
 • Lẩu bò Sơ Ri: 137 Lê Lợi, phường Tấn Tài, Tp Phan Rang.
 • Lẩu bò Sáu Hít: 119 Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang

Lẩu Dê/Cừu Phan Rang: 250k

 • Dê núi Hương Sơn: đường 16 tháng 4, phường Mỹ Hải, Tp Phan Rang.
 • Lẩu dê Trí Tâm: 174 Thống Nhất,  Tp Phan Rang.
 • Lẩu Dê Tài Ký: 179 đường 21/8, phường Phước Mỹ, Tp Phan Rang
 • Cừu/Dê Ông Vương: 123 Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang
 • Nhà hàng dê núi Bình Bình, địa chỉ: số 6 Lương Thế Vinh – phường Phước Mỹ – Tp Phan Rang Tháp Chàm

Nhà hàng Cơm Niêu ngon tại Phan Rang:

 • Cơm Niêu Đông Dương: 249 Ngô Gia Tự – Tp. Phan Rang (có món gỏi Dông cát rất ngon)
 • Cơm Niêu Xứ Phan: Khu K1, Đường Nguyễn Tri Phương ( Ngã 3 Nguyễn Tri Phương – Trần Nhân Tông) – Tp. Phan Rang
 • Cơm Niêu Lộc Ký: 81 đường 16/4, phường Mỹ Hải, Tp Phan Rang

2. Kinh nghiệm Du lịch Phan Rang: có gì đẹp, đặc biệt?

2.1 Trải nghiệm những cánh đồng Muối trắng tuyệt đẹp?

Không ngẫu nhiên mà Phan Rang – Ninh Thuận là nơi có nghề làm Muối rất phát triển, sản lượng Muối chiếm đến 50% tổng sản lượng Muối trong cả nước. Với những cánh đồng Muối lớn: Cánh đồng Muối Đầm Vua, cánh đồng Muối Phương Cựu và cánh đồng Muối Cà Ná. Để giải thích cho điều này có thể tập trung ở 03 yếu tố chính:

Du lịch Phan Rang có gì đẹp
Cánh đồng Muối Ninh Thuận

Thời tiết: Ninh Thuận với cường độ nắng cao kéo dài đến 09 tháng trong năm từ tháng 01 đến tháng 09 là điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển nghề làm Muối tại Ninh Thuận.

Địa hình: với hơn 105km bờ biển trải dài dọc theo diện tích tỉnh, đây là điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nghề làm Muối trong cả tỉnh. Hiện nay, Ninh Thuận có các đồng Muối lớn như: Cà Ná, Tri Hải, Đầm Vua là 03 đồng Muối lớn trong cả nước.

Độ mặn nước biển cao: độ mặn nước biển tại Ninh Thuận là điểm tiêu biểu góp phần vào sự phát triển nghề Muối Ninh Thuận. Đặc biệt, vùng biển Cà Ná là nơi có độ mặn nước biển cao nhất trong cả nước.

Đây là một điểm đặc biệt khi đến du lịch Phan Rang. Bạn quan tâm về nghề làm Muối diêm dân Ninh Thuận và những bức ảnh đẹp tại cánh đồng Muối Ninh Thuận hãy tham khảo TẠI ĐÂY

2.2 Khám phá thủ phủ Nho Việt Nam?

Du lịch vườn Nho Phan Rang, Ninh Thuận đã được du khách biết đến với những trải nghiệm tuyệt vời dưới vườn Nho và đặc biệt được tự tay cắt những giùm Nho chín mọng. Đây là một trong những điều tự hào để giới thiệu với bạn: Du lịch Phan Rang có gì đặc biệt?

Các vườn nho ở Ninh Thuận
Du lịch vườn nho Phan Rang – Ninh Thuận

Đặc tính của cây Nho chịu nắng tốt và chỉ nhận lượng nước vừa phải. Vì vậy, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng Ninh Thuận hoàn toàn phù hợp để cây Nho phát triển so với các tỉnh thành khác trong cả nước.

Để giải thích thêm cho điều này mời bạn đến với nghề trồng Nho Phan Rang:

Cây Nho được chăm sóc vất vả cho đến khi giai đoạn cho trái chín chuẩn bị thu hoạch là lúc lo lắng nhất của người nông dân trồng Nho. Nếu chẳng may gặp trận mưa lớn trái mùa, cây Nho với đặc điểm rễ chùm sẽ hút nước rất nhanh. Lúc này trái Nho rơi vào tình trạng mà người địa phương gọi là Nho cầm màu: trái Nho đã chín nhưng màu đỏ không lên đều trên trái (chỗ đỏ, chỗ vàng xanh). Đây là mùa thất vụ của người dân trồng Nho, với trái Nho cầm màu giá thành rất thấp.

Trường hợp, Nho đã cầm màu tiếp tục hứng chịu thêm một trận mưa lớn nữa, rễ cây Nho tiếp tục hút quá nhiều nước, vỏ Nho mỏng không chịu sức ép từ bên trong sẽ nứt toàn bộ trái. Đây là một mùa trắng tay của người nông dân.

Qua đây, bạn có hiểu được tại sao Cây Nho không thể trồng được ở các vùng khác ngoài Ninh Thuận với thời tiết mưa nhiều, không ổn định nhé!

>>>> Xem thêm: Cây Nho Ninh Thuận sự thật đằng sau ít người biết TẠI ĐÂY

2.3 Check in Resort nghỉ dưỡng cao cấp nhất Việt Nam?

Một bức tranh tương phản Du lịch Phan Rang, với một tỉnh có cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện thì Amanoi Resort quả thật là một dịch vụ cao cấp nổi bật làm thay đổi bộ mặt du lịch Ninh Thuận. Làm nền nản phát triển mạnh mẽ của du lịch tỉnh trong tương lai.

Resort Nghỉ Dưỡng Ninh Thuận
Resort Amanoi Ninh Thuận được đánh giá tiêu chuẩn 6 sao

Resort Amanoi Vĩnh Hy là resort cao cấp bậc nhất Việt Nam. Với tiện nghi cao cấp và dịch vụ tuyệt vời nơi đây, du khách khi đến đây cảm nhận đánh giá Resort này mang đẳng cấp lên đến 6 sao hơn cả những resort nghỉ dưỡng cao cấp khác trong cả nước

Toàn bộ Resort Amanoi được thiết kế đặc biệt thân thiện với môi trường tự nhiên. Nếu ngắm nhìn khu Resort từ xa, bạn chỉ có thể thấy được phần mái của từng Villa biệt lập cho ta cảm giác toàn bộ khu Resort nằm ẩn mình hoàn toàn trong rừng cây Núi Chúa. Đây có thể nói là kiến trúc vô cùng độc đáo thích nghi với thời tiết nắng nóng của khí hậu Ninh Thuận.

Giá phòng Resort Amanoi Ninh Thuận giao động: từ 17 triệu – 230 triệu đồng cho 01 đêm nghỉ dưỡng tại Resort cao cấp này.

Đây là điều thật sự cuốn hút để trả lời cho bạn Du lịch Phan Rang có gì đặc biệt phải không?

>>> Xem thêm Video Resort AMANOI TẠI ĐÂY

3. Kinh nghiệm Du lịch Phan Rang: nên đi đâu, làm gì?

Để trả lời câu hỏi này thì theo kinh nghiệm bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi địa điểm du lịch Phan Rang rất đa dạng và phong phú từ sinh thái, văn hóa, di tích….không thua kém bất cứ các tỉnh du lịch lân cận: Nha Trang, Đà Lạt hay Mũi Né.

Cánh đồng quạt gió Ninh Thuận
Cánh đồng quạt gió Ninh Thuận – Ảnh: Trung Long

Chưa hết, Ninh Thuận có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất lớn đó là Nắng và Gió. Cánh đồng điện gió Ninh Thuận là một trong những điểm check in đẹp cho du khách khi về Ninh Thuận và đây là điểm tham quan miễn phí đừng nên bỏ lỡ lưu lại cho mình những bức ảnh đẹp.

Ninh Thuận đang ngày chuyển mình phát triển, ngày càng được nhiều du khách biết đến với những khu du lịch Ninh Thuận nổi tiếng: vịnh Vĩnh Hy, đồng cừu An Hòa, làng mông cổ, Hang Rái, Vườn Nho, đảo Bình Hưng, Tháp Po Klong Garai, Hòn đỏ, công viên Đá, sa mạc cát….vậy sao bạn không chọn Ninh Thuận làm điểm đến tiếp theo trên hành trình khám phá văn hóa Việt Nam của mình? Tham khảo các địa điểm du lịch Phan Rang – Ninh Thuận bên dưới:

3.1 Địa điểm du lịch Phan Rang miễn phí

Bãi đá Ninh Thuận
Công viên đá Ninh Thuận tuyệt đẹp

3.2 Địa điểm du lịch Phan Rang có phí

Du lịch Vĩnh Hy từ Sài Gòn
Vịnh Vĩnh Hy thơ mộng và yên bình

3.3 Nhiều tour du lịch Phan Rang trải nghiệm để lựa chọn

Tour Phan Rang – Ninh Thuận 5 ngày 4 đêm cao cấp

>>> Xem lịch trình chi tiết tại đây

Tour Phan Rang – Ninh Thuận 4 ngày 3 đêm cao cấp

>>> Xem lịch trình chi tiết tại đây

Tour Phan Rang – Ninh Thuận 3 ngày 2 đêm cao cấp

>>> Xem lịch trình chi tiết tại đây

Tour Phan Rang – Ninh Thuận 2 ngày 1 đêm cao cấp

>>> Xem lịch trình chi tiết tại đây

4. Bí quyết lưu lại để đi du lịch Phan Rang thành công

lang-mong-co-ninh-thuan
Làng Mông Cổ tại khu du lịch Tanyoli Ninh Thuận
 • Chuẩn bị nón vành rộng chống nắng (hạn chế sử dụng dù chống nắng nếu gặp gió lớn rất nguy hiểm tại địa hình Ninh Thuận)
 • Sử dụng kem chống nắng (loại gel tiện dụng)
 • Mắt kính chống nắng
 • Đồ gọn gàng di chuyển, mang giày thể thao hoặc giày thấp (tuyệt đối tránh giày cao gót) vì địa hình Ninh Thuận bắt buộc điều này
 • Mang theo nước uống khi di chuyển

Để cảm nhận được cái đẹp vùng đất nắng Phan Rang, chúng tôi luôn chia sẻ với du khách điều này: đầu tiên là bạn phải chiến thắng được cái nắng nơi đây. Chỉ với vài lưu ý nhỏ trên, bạn yên tâm khám phá và trải nghiệm Ninh Thuận rồi nhé.

Bài viết “Kinh Nghiệm Du lịch Phan Rang: ăn gì, có gì đẹp, nên đi đâu?” rất mong muốn đem lại cho bạn đọc các kiến thức cần thiết khi đi du lịch Ninh Thuận. Giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về cả tâm lý và tâm thế khi đi Ninh Thuận góp phần vào chuyến đi thành công của bạn tại Ninh Thuận.

Nếu bạn thấy bài viết hay hãy chia sẻ cho bạn bè khi bạn nhận ra nó hữu ích!

Mời bạn tham khảo trực tiếp: Tour Du Lịch Trải Nghiệm Ninh Thuận độc đáo

Mr. VÕ VĂN ĐỊNH
Phone : 0933 319 545 
Email            : dinh.dulichtienvinh@gmail.com
Facebook      : https://www.facebook.com/vandinh.vo.10
Founder        : https://www.tienvinhtravel.com/ 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.