Thời gian tới, nếu bạn đang lên cho mình một kế hoạch khám phá Ninh Thuận mà chưa biết phải chọn đâu là các điểm sẽ đến thì “TOP 17 địa điểm PHƯỢT Ninh Thuận và cắm trại đẹp trên từng Centimet BẠN NÊN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH” chắc chắn là thứ mà bạn rất cần. Vậy đó là những điểm nào, hãy cùng Tiến Vinh Travel điểm qua trong bài viết dưới đây.

1. Cung đường ven biển Cà Ná – Sơn Hải – Đông Hải

Cung đường ven biển Cà Ná – Sơn Hải là một trong hai cung đường đẹp nhất Ninh Thuận cùng với cung đường ven biển Vĩnh Hy – Bình Tiên – Cam Ranh mà bạn không thể bỏ qua nếu chuyến hành trình đến Ninh Thuận bằng xe máy hoặc xe ôtô riêng. 

Để trải nghiệm địa điểm phượt Ninh Thuận rất đẹp ven biển này, khi từ huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) qua địa phận huyện Thuận Nam, trên đoạn quốc lộ 1A khúc ngã ba Cà Ná (ghi chú cung đường ven biển và hải đăng Mũi Dinh), bạn rẽ phải và đi vào cung đường này.

Cánh đồng điện gió cực đẹp trên cung đường ven biển Cà Ná – Sơn Hải. Ảnh: Thảo Trần

Cung đường dài khoảng 40km nối từ làng chài Cà Ná (xã Cà Ná) đến cầu An Đông (thành phố Phan Rang – Tháp Chàm). Cung đường là những khúc cua ngoạn mục với những khung cảnh sơn thủy tuyệt hảo của vách đá, núi rừng, bãi cát trắng, cánh rừng dương, làng chài, đảo nhỏ, … và đặc biệt là hình ảnh Mũi Dinh bên đồi cát trắng rộng lớn, có đồng cỏ xanh bao quanh những hồ nước ngọt với các đàn cừu nhởn nhơ rất bình bình dị. 

 • Địa điểm: Cung đường ven biển Cà Ná – Sơn Hải – Đông Hải, thuộc địa phận huyện Thuận Nam, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

2. Hải đăng Mũi Dinh (công trình mang đậm kiến trúc Pháp)

Hải đăng Mũi Dinh là một công trình mang đậm kiến trúc Pháp được người Pháp xây dựng vào năm 1904 với mục đích làm mắt đêm soi đường, sáng lối cho các tàu thuyền đánh bắt hoặc vận chuyển hàng hóa eo biển Sơn Hải đến Cà Ná. Đây là địa điểm phượt tại Ninh Thuận kết hợp trekking hoàn hảo.

Hải Đăng Mũi Dinh
Hải Đăng Mũi Dinh với con đường Trekking tuyệt đẹp

Trải qua 100 năm, đến nay hải đăng vẫn còn giữ nguyên vẹn nét độc đáo trong phong cách kiến trúc của mình. Đặc biệt là được bao quanh bởi nhiều khung cảnh của đồi cát, đồng cỏ, bờ biển, và các trang trại cừu. Do đó mà hải đăng được xem là nơi hấp dẫn cho những chuyến đi trải nghiệm thiên nhiên vào những ngày cuối tuần.

 • Địa điểm: Hải đăng Mũi Dinh – làng Sơn Hải – xã Phước Dinh – huyện Thuận Nam – tỉnh Ninh Thuận.

Giá vé: miễn phí.

3. Khu du lịch Tanyoli (làng mông cổ Ninh Thuận)

Cách hải đăng Mũi Dinh khoảng chừng 3km về hướng làng chài Sơn Hải, khu du lịch dã ngoại Tanyoli là nơi vui chơi, giải trí hấp dẫn với nhiều hoạt động thể thao, trải nghiệm đầy cuốn hút. 

Du lịch Ninh Thuận 3 ngày 2 đêm
Làng mông cổ tại KDL Tanyoli – Ảnh: Trung Nguyên

KDL Tanyoli là địa điểm phượt Ninh Thuận không thể bỏ lỡ. Đến đây, bạn sẽ được hòa mình trong nhiều trải nghiệm dã ngoại lần đầu tiên xuất hiện tại Ninh Thuận nhưng không khác gì những hoạt động trải nghiệm trên sa mạc như ở Mông Cổ.

 • Địa chỉ: Khu du lịch dã ngoại Tanyoli, Km 19 – đường ven biển Ninh Thuận, thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Ninh Phước.
 • Thời gian tham quan: 7h00 – 22h00
 • Giá vé vào cổng: 60.000 đồng/1 người

>>> Xem thêm chi tiết: Khu du lịch Tanyoli: review Lều Mông Cổ độc đáo tại Ninh Thuận 2022

4. Đồi cát Nam Cương – Sa mạc vàng Ninh Thuận

Trong số tất cả các đồi cát ở Ninh Thuận nói riêng và ở duyên hải miền Trung nói chung thì đồi cát Nam Cương được xem là đồi cát có diện tích lớn nhất, khung cảnh đẹp nhất và lưu dấu nhiều dấu tích về văn hóa là lịch sử Champa vùng Panduranga nhiều nhất.

Cồn Cát Tuấn Tú
Đồi cát Nam Cương – làng Chăm Tuấn Tú – xã An Hải – huyện Ninh Phước –tỉnh Ninh Thuận.

Thông thường, một chuyến du lịch theo tour trọn gói tại Ninh Thuận, du khách sẽ hiếm có cơ hội đến trải nghiệm đồi cát này. Tuy nhiên, với những chuyến du lịch tự túc, tự chủ về thời gian lẫn lịch trình thì bạn nên đến địa điểm phượt Ninh Thuận này một lần. 

 • Địa chỉ: Đồi cát Nam Cương – làng Chăm Tuấn Tú – xã An Hải – huyện Ninh Phước –tỉnh Ninh Thuận.
 • Thời gian lý tưởng: sáng (6h00 – 7h30), chiều (4h30 – 6h00)

5. Đền tháp Po Klong Garai – đền tháp Chăm đẹp nhất Việt Nam

Tháp Po Klong Garai (hay còn gọi là đền tháp Bửu Sơn) là tên gọi chung của một cụm tháp gồm ba đền tháp: tháp chính (kalan po) cao 20,5m; tháp cổng (Kalan Pabah mbang) cao khoảng 8,56m; tháp lửa (sang cuh yang apuer).

Theo ghi chép trong biên niên sử Chăm thì ngôi tháp được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XII đầu thế kỷ XIII bởi vua Shihavaman (người Việt gọi là Chế Mân) để thờ vị vua Champa Po Klong Garai (Jaya Simhavarman) – người có nhiều công lao trong thời trị vị Champa – vùng Panduranga. 

Tháp Chàm Pkolong Garai
Tháp Po Klong Garai – Photo: Đá

Trải quan hơn tam thể kỷ tồn tại với thời gian, đến vẫn còn tương đối nguyên vẹn và được giới nghiên cứu đánh giá là công trình, nghệ thuật đã đạt đến đỉnh cao rực rỡ trong nền nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc Champa một thời vàng son ở Đông Nam Á. 

Đây là địa điểm phượt Ninh Thuận hấp dẫn với những phượt thủ yêu văn hóa Chăm:

 • Địa chỉ: Tháp Po Klong Garai – đồi Trầu – phường Đô Vinh – thành phố Phan Rang – Tháp Chàm – tỉnh Ninh Thuận.
 • Thời gian tham quan: từ 7h30 – 17h30 hàng ngày.
 • Giá vé: người lớn (20,000 vnđ/ người), trẻ em (10,000 vnđ/ người).

6. Thác Chapơ – ngọn thác hùng vĩ Ninh Thuận

Thác Chapơ hùng vĩ tại Bác Ái – Ninh Thuận. Ảnh: Trần Phương Trình

Thác Chapo là địa điểm Phượt Ninh Thuận và cắm trại tuyệt đẹp nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng chừng 60km tại địa phận xã Ma Lâm, huyện Bác Ái, thác chapơr là thác nước đẹp như một tấm vải lụa trắng ẩn mình trong rừng nguyên sơ, hùng vĩ nơi miền sơn cước. Tuy đường đi đến thác hơi khó khăn vì đường đủ yếu là núi rừng. Thế nhưng, khi đã đến được thác thì phải nói một điều là không muốn về, bởi lẽ tháp quá thuần khuyết, quá đẹp và quá trữ tình.

Địa chỉ: Thác Chapơr – xã Ma Lâm – huyện Bác Ái – tỉnh Ninh Thuận.

7. Đồng cừu An Hòa – nơi của những dấu chân du mục

Hẳn những ai đã từng đến Ninh Thuận, từ đến làng Chăm Bàni Phước Nhơn và ghé đến làng An Hòa thì sẽ nhớ mãi đồng cừu An Hòa. Một nơi không hiểu vì sao là bình yên, nhẹ nhàng đầy chất thơ đến như thế. Một nơi sao quá giống hình ảnh của những thảo nguyên rộng lớn ở Mông Cổ khi có những hồ nước trên sa mạc, cánh đồng cỏ bao la và hàng nghìn con dê, con cừu, con bò đang nhởn nhơ mà không biết thế giới chúng đang sống rất bộn bề và rộn rã. Với các phượt thủ kết hợp săn ảnh đẹp thì đừng bỏ qua địa điểm phượt đáng giá này tại Ninh Thuận nhé.

>>> Xem thêm: Đồng Cừu An Hòa Ninh Thuận: kinh nghiệm du lịch chi tiết 2022

Cừu Ninh Thuận
Đồng Cừu An Hòa nơi tập trung số lượng Cừu lớn nhất Ninh Thuận
 • Địa chỉ: Đồng Cừu An Hòa – thôn An Hòa – xã Xuân Hải – huyện Ninh Hải – tỉnh Ninh Thuận.
 • Giá vé: miễn phí.
 • Thời gian: 7h00 – 17h30 hàng ngày (có thể cắm trại qua đêm hoặc tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa tại nhà dân).

8. Mộ Kút của người Chăm Bàlamôn làng Mỹ nghiệp

Làng dệt thổ cẩm của đồng bào Chăm Bàlamôn làng Mỹ Nghiệp đã không còn xa lạ gì với du khách khi đến Ninh Thuận vì nơi đây đang bảo tồn một ngành nghề truyền thống dệt thổ cẩm đã gần 500 năm. 

Tuy nhiên, có một nơi rất đặc sắc tại làng nhưng ít ai biết, đó chính là các khu mộ Kut, nơi an nghỉ của những người quá cố trong dòng họ. Mặc dù đây là nơi linh thiêng, chỉ có những ngày quan trọng như lễ hội Kate, lễ nghi trong dòng họ hoặc những ngày đặc biệt thì mới mở cửa. 

 • Địa điểm: Một Kút làng dệt Mỹ Nghiệp – thị trấn Phước Dinh – huyện Ninh Phước – tỉnh Ninh Thuận.

9. Mộ Ghur của người Chăm Bàni làng Phước Nhơn

Khác với đồng bào Chăm theo tín ngưỡng Bàlamôn, đồng bào người Chăm theo tín ngưỡng Bàni, nơi an nghỉ không gọi là Kut mà là Ghur (gọi theo tiếng Chăm). 

Cách để phân biệt Kut và Ghur rất dễ, cụ thể, Kut thì được xây như một ngôi nhà lớn trong đó có những tro cốt của người quá cố (theo tục hỏa thiêu (hỏa táng), tuy nhiên ngày nay đồng bào Chăm dần chuyển sang đại táng), còn Ghur thì địa táng, duy thay vì có một bia bộ ghi khắc thông tin thì có một hòn đá tròn để trên đầu và khắc chữ Chăm trên đó. 

 • Địa chỉ: Làng Chăm Phước Nhơn – xã Xuân Hải – huyện Ninh Hải – tỉnh Ninh Thuận.

10. Chợ Nại Dư Khánh – thiên đường ẩm thực huyện Ninh Hải

Chợ Nại Dư Khánh hay còn gọi là chợ cá Dư Khánh, là ngôi chợ có quy mô diện tích lớn nhất huyện Ninh Hải nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung. Khác với những ngôi chợ khác, chợ Nại thường hợp rất sớm, nhất là vào những ngày vào mùa đánh bắt và khai thác thủy hải sản, khoảng tầm 4h30 là đã hợp. Riêng nhất giang hàng bày bán nguyên vật liệu, đồ gia dụng, đồ ăn, thức uống, … thì trễ hơn, tầm 5h30. 

Chợ Nại Dư Khánh địa điểm phượt tại Ninh Thuận
Chợ Nại Ninh Thuận – Ảnh: Trịnh Đình Nghĩa

Với đặc điểm là nơi tập trung nhiều mặt hàng phục vụ nhu cầu trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là đủ loại thủy hải sản nước mặn. Do đó một chuyến phượt Ninh Thuận đến chợ Nại Dư Khánh, bạn có thể tìm mua cho mình nhiều thứ mình thích, hấp dẫn hơn là được thưởng thức nhiều món ngon, đặc sản của vùng biển Ninh Thuận.

 • Địa điểm: Chợ Nại, cây Đa – Dư Khánh – thị trấn Khánh Hải – huyện Ninh Hải – tỉnh Ninh Thuận.

11. Cánh đồng muối Đầm Vua – cánh đồng muối lớn nhất Ninh Thuận

Đây là địa điểm Phượt Ninh Thuận rất thuận lợi di chuyển trên cung đường 702 từ cầu Tri Thủy di chuyển xuống làng nho Thái An, vịnh Vĩnh Hy tại địa phận thôn Khánh Nhơn và Khánh Tường là cánh đồng muối Đầm Vua, một trong những cánh đồng muối lớn nhất, đẹp nhất ở Ninh Thuận. Đến đây, bạn có thể hòa mình cùng người dân vào công việc làm muối theo một quy trình truyền thống để cho ra một hạt muối tình trắng nhất, chất lượng nhất và đậm đà nhất. 

Làm muối nền đất
Cánh đồng muối Đầm Vua, một trong 03 nơi làm muối lớn nhất Ninh Thuận
 • Địa điểm: Cánh đồng muối Đầm Vua – thôn Khánh Tường – xã Nhơn Hải – huyện Ninh Hải – tỉnh Ninh Thuận.

12. Hòn Đỏ – Hòn Đen: địa điểm phượt và cắm trại Ninh Thuận tuyệt đẹp

Hòn Đỏ và Hòn Đen là hai địa điểm được phượt thủ yêu thích du lịch bụi và cắm trại tuyệt vời, được phát hiện vào giữa năm 2016 tại Ninh Thuận. Tuy nhiên, tại Ninh Thuận thì từ lâu hai nơi này đã trở thành những nơi lý tưởng cho ngày nghỉ cuối tuần hoặc những chuyến picnic, cắm trại và trải nghiệm biển qua đêm. Mặc dù được biết đến rất nhiều, nhưng Hòn Đỏ và Hòn Đen con rất hoang sơ chưa có sự đầu từ nào về các hoạt động nghỉ dưỡng cùng như du lịch.

Hòn Đỏ địa điểm phượt ninh Thuận
Hòn Đỏ Ninh Thuận điểm check in tuyệt đẹp
 • Địa chỉ: Hòn Đỏ (thôn Mỹ Hiệp), Hòn Đen (thôn Mỹ Tân) – xã Thanh Hải – huyện Ninh Hải – tỉnh Ninh Thuận.

>>> Xem thêm chi tiết đường đi: Hòn Đỏ Ninh Thuận bức tranh Tuyệt Tác của thiên nhiên

13. Bãi Thịt – khu bảo tồn rùa biển Vườn Quốc Gia Núi Chúa

Bãi Bãi Thịt núi Chúa nằm ngay dưới chân núi Chúa thuộc địa phận thôn Mỹ Hòa – xã Vĩnh Hải – huyện Ninh Hải, là nơi đặc biệt được Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh đặc biệt chú trọng trong việc bảo vệ động vật biển quý hiếm mà tiêu điểm là rùa. 

Bãi Thịt địa điểm phượt Ninh Thuận
Bãi Thịt nơi bảo tồn giống Rùa Biển được ghi vào sách đỏ

Để di chuyển đến nơi này thì bạn cần phải nhờ sự giúp đỡ của dân địa phương hoặc cơ quan quản lý, bảo tồn rùa biển núi Chúa. Đoạn đường di chuyển sẽ bằng hai đường, đường núi và đường biển, thời gian đi khoảng chừng 20 – 30 phút. Trong đó, đường biển thì bạn có thể xuất phát từ thôn Mỹ Hòa, còn đường núi thì bắt đầu từ dốc Dinh Bà (đường cũ dẫn xuống làng Thái An).

 • Địa điểm: Bãi Thịt núi Chúa (khu bảo tồn rùa biển) – thôn Mỹ Hòa – xã Vĩnh Hải – huyện Ninh Hải – tỉnh Ninh Thuận.

14. Công viên đá địa điểm phượt kỳ vĩ và cắm trại tuyệt đẹp tại Ninh Thuận

Công viên đá là địa điểm tham quan độc đáo, cũng là địa điểm cắm trại tuyệt đẹp ở Ninh Thuận. Gọi là công viên đá  vì nơi đây tập trung nhiều lớp đá trắng nối liền nhau với những hình thù kỳ vị, xen lẫn đó là hàng trăm hòn đá to (dân địa phương gọi là đá núi, đá trái). Đây là địa điểm phượt Ninh Thuận được yêu thích số 1 của các phượt thủ.

địa điểm phượt Ninh Thuận
Công viên đá địa điểm check in khó có thể bỏ qua khi đến Ninh Thuận
Ảnh: Trịnh Đình Nghĩa

Đứng trên công viên đá này, bạn có thể quan sát toàn cảnh Hang Rái với bề mặt đá vôi hàng triệu năm bị gió và sóng biển bào mòn (được gọi là bề mặt đá vôi); những bể nước tự nhiên được quý như những bể bơi thần tiên; những cánh rẫy nho xanh bạt ngàn của thôn Thái An hay những hòn đỏ nhỏ liền sát biển, … tất cả hiện lên rất đẹp trong ánh nắng chan gắt và biển trong veo.

 • Địa điểm: Hang Rái – thôn Thái An – xã Vĩnh Hải – huyện Ninh Hải – tỉnh Ninh Thuận.
 • Giá vé: Người lớn – 15,000 vnđ/ người, trẻ em 10,000 vnđ/ người.

15. Vườn nho Thái An – Viên ngọc xanh VQG Núi Chúa

Một chuyến du lịch đến Phan Rang – Ninh Thuận dù bạn đi đâu làm gì thì vườn nho thôn Thái An là điểm chắc chắn không thể bỏ lỡ trong Top 17 địa điểm Phượt Ninh Thuận. Bởi lẽ, đây là một điểm tham quan hấp dẫn nhất nhì Ninh Thuận, đồng thời là điểm kết nối nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác trên cung đường du lịch 702 như biển Ninh Chữ, ruộng muối Đầm Vua, Hang Rái, Vịnh Vĩnh Hy, đảo Bình Ba, đảo Bình Tiên, …

Vườn Nho Thái An
Vườn Nho Thái An điểm check in đẹp và hoàn toàn miễn phí

Gọi là vườn nho thôn Thái An nhưng thực chất có rất nhiều vườn, khoảng gần 200 vườn lớn nhỏ được trồng trên toàn địa phận thôn Thái An. Tuy nhiên, để đưa vào hoạt động du lịch thì chỉ có khoảng gần 40, đa phần là các vườn nằm trên trục đường lộ. Thế nhưng, chỉ với khoảng 40 vườn này đủ để cho khách du lịch khi đến Ninh Thuận thấy, độ hấp dẫn và cuốn hút đến nhường nào. 

 • Địa điểm: Vườn nho Thái An – thôn Thái An – xã Vĩnh Hải – huyện Ninh Hải – tỉnh Ninh Thuận.

16. Vịnh Vĩnh Hy – vịnh biển đẹp nhất Việt Nam

Vịnh Vĩnh Hy là một vũng vịnh đẹp của Ninh Thuận có thể sánh ngang với những vịnh biển khác của tỉnh Khánh Hòa như vịnh Cam Ranh, vịnh Nha Trang, vịnh Vân Phong, … Chính vì vậy là vịnh Vĩnh Hy được mệnh danh là bức tranh thủy mặc của tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là được xem như “Địa Trung Hải” của miền Trung.

Vịnh Vĩnh Hy
Vịnh Vĩnh Hy một trong những vịnh đẹp nhất Miền Trung

Với những điều này, vịnh Vĩnh Hy là địa điểm phượt Ninh Thuận bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như đi tàu lặn ngắm san hô, câu cá, đánh bắt thủy hải sản; chèo thuyền thúng, tắm biển, tham quan quy trình nuôi hải sản trên nhà bè; tìm hiểu các ngành nghề biển, …v.v. 

 • Địa điểm: Vịnh Vĩnh Hy – xã Vĩnh Hải – huyện Ninh Hải – tỉnh Ninh Thuận.

17. Cung đường ven biển Vĩnh Hy – Thuận Bắc

Nếu cung đường ven biển Cà Ná – Sơn Hải – Đông Hải được xem là cung đường địa đầu Ninh Thuận thì cung đường ven biển Vĩnh Hy – Thuận Bắc được xem là cung đường cuối cùng của địa phận Ninh Thuận về hướng Đông Bắc (giao với địa phận Cam Ranh).

Đường ven biển Vĩnh Hy - Bình Tiên
Cung đường đèo tuyệt đẹp Vĩnh Hy – Bình Tiên – Thuận Bắc

Khác với cung đường ven biển Cà Ná – Sơn Hải – Đông Hải, cung đường ven biển Vĩnh Hy – Thuận Bắc chênh vênh và ngoạn mục hơn rất nhiều, và được nhiều người đánh giá là đẹp hơn cung đuờng ven biển Cà Ná – Sơn Hải – Đông Hải rất nhiều. Đây cũng là địa điểm phượt Ninh Thuận cuối trong danh sách Tien Vinh Travel gửi đến cho các phượt thủ.

Địa chỉ: cung đường ven biển Vĩnh Hy – Thuận Bắc, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Trên đây là Top 17 địa điểm phượt Ninh Thuận và cắm trại tuyệt đẹp mà bạn nên đến một lần nếu có dịp đến với vùng đất đầy nắng và gió Phan Rang – Ninh Thuận. Tuy theo thời gian và lịch trình dự định của mình mà bạn có thể đến được hết 17 điểm này. Chúc các bạn có chuyến du lịch trải nghiệm thú vị tại Phan Rang – Ninh Thuận.

>>>> Xem thêm Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Thuận TẠI ĐÂY

Tác giả: NGƯỜI CON XỨ BIỂN
Phone : 0933 319 545 
Email            : dinh.dulichtienvinh@gmail.com
Facebook      : https://www.facebook.com/vandinh.vo.10
Founder        : https://www.tienvinhtravel.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *