“Dấu Chân Du Mục” bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Đinh Thái Thụy công chiếu trên VTV3 năm 2014 đã đưa hình ảnh những tiểu sa mạc Ninh Thuận bao la, cuốn hút cùng cuộc sống của những người dân du mục Ninh Thuận đến gần hơn với khán giả trong cả nước. Đến năm 2021 “MV Trốn Tìm” của Rapper Đen Vâu một lần nữa đã đưa hình ảnh Đồng Cừu An Hòa Ninh Thuận – hình ảnh những đàn cừu chăn thả tuyệt đẹp lên ngôi trong không gian bao la của đất trời.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống yên bình và muốn một lần hóa thân thành những cô nàng/anh chàng du mục thì mời bạn đến Du Lịch Ninh Thuận nơi có những đàn cừu chăn thả lớn nhất Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, bài viết này còn chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đồng Cừu An Hòa chi tiết và mới nhất. Mời bạn cùng xem tiếp bài viết ngay bên dưới!

1. Hướng dẫn đường đi đến Đồng Cừu An Hòa (Ninh Thuận)

Đồng Cừu An Hòa là đồng cừu nổi tiếng nhất ở Ninh Thuận bên cạnh đồng cừu Sơn Hải hay đồng cừu Suối Tiên. Nơi đây sở hữu những đàn Cừu chăn thả lớn nhất Ninh Thuận đã trở thành địa điểm săn ảnh hàng đầu của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và địa điểm check in của các bạn trẻ muốn một lần muốn hóa thân thành những người dân du mục.

MV Trốn Tìm của Rapper Đen Vâu được quay tại đồng Cừu An Hòa Ninh Thuận

Đường đi đến Đồng Cừu An Hòa cũng rất thuận lợi cho việc di chuyển tham quan, chỉ nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 12km về hướng Tây Bắc. An Hòa là tên gọi hành chính của thôn An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Mời bạn xem thêm chi tiết google map:

2. Giá vé tham quan Đồng Cừu An Hòa Ninh Thuận

2.1 Phí tham quan đồng Cừu chăn thả tự nhiên

Với đặc điểm là đàn Cừu chăn thả tự nhiên, bạn sẽ không phải tốn chi phí tham quan nhưng với phép lịch sự và văn minh đã nhờ sự hỗ trợ của những du mục chăn dắt đàn Cừu. Bạn có thể gửi một ít chi phí bồi dưỡng để cảm ơn sự hỗ trợ của họ.

du lịch ninh thuận
Những hình ảnh đẹp cùng những chú Cừu xinh xắn

Bạn có thể gửi chi phí: 100.000 – 200.000đ tùy theo số lượng bạn tham quan tại điểm và theo yêu cầu hỗ trợ riêng của mình. Hy vọng bạn sẽ có chuyến tham quan thoải mái khi về đến nơi đây.

Mách thêm cho bạn một điểm tham quan thuận tiện đàn Cừu chăn thả: bên cạnh “Hồ Thành Sơn – An Hòa“, đàn Cừu thường tập trung ở đây uống nước và nghỉ ngơi. Hãy liên hệ và tự thưởng cho mình những bức ảnh đẹp nhất nhé!

2.2 Giá vé tham quan trang trại Cừu An Hòa 

Giá vé tham quan tính theo loại xe tham quan:

  • Xe 4 – 7 chỗ trả chi phí 100.000 – 150.000đ/xe
  • Xe 16 chỗ trả chi phí 200.000đ/xe
  • Xe 29 chỗ trả chi phí 300.000đ/xe
  • Xe 45 chỗ trả chi phí 400.000đ/xe

Giá vé tham quan cá nhân (hoặc nhóm nhỏ):

Bạn có thể gửi một ít chi phí cho Chủ trang trại Cừu: 100.000 – 200.000đ (tùy theo số lượng khách tham quan) để chuẩn bị một ít thức ăn cho Cừu nhé.

3. Kinh nghiệm tham quan Đồng Cừu An Hòa (Ninh Thuận)

Trước đây Đồng Cừu An Hòa chỉ là địa điểm săn ảnh và địa điểm trải nghiệm văn hóa bản địa. Du lịch Ninh Thuận ngày càng phát triển đồng nghĩa hình ảnh đồng cừu An Hòa được nhiều du khách biết đến và muốn chinh phục.

Để đáp ứng được nhu cầu đó, ngoài những đàn Cừu chăn thả tự nhiên với số lượng lớn 300 – 500 con/đàn thì hiện An Hòa còn có nhiều đàn Cừu được nuôi tại các trang trại số lượng 100 – 200 con phù hợp với du khách đến du lịch Ninh Thuận.

3.1 Tham quan đàn Cừu chăn thả tự nhiên

Không phải ngẫu nhiên MV Trốn Tìm của Rapper Đen Vâu chọn bối cảnh tại An Hòa, Ninh Thuận làm phim trường cho MV đình đám của mình. Thôn An Hòa là nơi có những đàn Cừu chăn thả tự nhiên lớn nhất nước. 

tham quan cừu ninh thuận
Rất nhiều đàn cừu chăn thả tự nhiên số lượng lớn tại làng An Hòa – Ninh Thuận

Nhưng bạn lưu ý đặc thù đàn Cừu nuôi chăn thả rất nhút nhát người, khi có người lạ xuất hiện chúng sẽ chủ động né tránh, chạy tán loạn rất khó để bạn có thể chọn cho mình góc chụp ảnh như ý. Vì vậy, khi đến tham quan chụp ảnh, bạn hãy tinh ý liên hệ với người đang chăn dắt đàn Cừu để được hỗ trợ nhé:

  • Thứ nhất: xin phép được chụp vài bức ảnh chung với đàn Cừu
  • Thứ hai: có thể nhờ những người chăn Cừu này hỗ trợ bạn lấy một ít lá cây Nem dọc đường – loại lá cây yêu thích của Cừu cho chúng ăn, đàn Cừu sẽ tập trung lại nơi bạn đứng, hãy tranh thủ tạo dáng để có những bức ảnh đẹp cho riêng mình.

Lưu ý: chụp ảnh với những đàn Cừu lớn chăn thả khó nhất là chọn thời gian đàn Cừu bắt đầu di chuyển đi ăn vào sáng sớm và trở về vào buổi chiều. Vấn đề này sẽ được lưu ý cụ thể thời gian tham quan đồng Cừu ở phần cuối bài viết này nhé!

3.2 Tham quan đàn Cừu An Hòa nuôi tại trang trại

Hiện tại, Đồng Cừu An Hòa cũng tập trung rất nhiều trang trại nuôi với số lượng phù hợp từ 100 – 200 con/trang trại. Trang trại Cừu là điểm tham quan dễ dàng và thuận tiện hơn cho du khách đến du lịch Ninh Thuận chưa am hiểu nhiều về phong tục tập quán của du mục bản địa. 

đồng cừu an hòa
Chụp ảnh cùng những đàn Cừu ở trang trại phù hợp với du khách đến du lịch Ninh Thuận

Tham quan và chụp ảnh tại các trang trại Cừu bạn sẽ trả 01 chi phí nhỏ cho chủ Trang Trại hỗ trợ bạn. Chi phí tuy rất nhỏ nhưng giúp bạn được nhiều trải nghiệm hơn khi đến đây, chủ trang trại sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn một ít đồ ăn và hỗ trợ bạn gom Cừu lại một chỗ để bạn thuận tiện tạo dáng có những bức ảnh đẹp nhất.

4. Những hình ảnh Đồng Cừu An Hòa đẹp ngất ngây

Tienvinhtravel.com gửi đến bạn một số hình ảnh đẹp được chụp tại Đồng Cừu An Hòa để bạn tham khảo và quyết định có chọn địa điểm này trong danh sách những điểm tham quan phải ghé khi đến du lịch Ninh Thuận hay không?

hình ảnh đồng cừu 2
Những hình ảnh đẹp ngất ngây tại đồng Cừu An Hòa – Ảnh: Khánh Phan
hình ảnh đồng cừu
Những hình ảnh đẹp ngất ngây tại đồng Cừu An Hòa – Ảnh: Khánh Phan

Cuộc sống vốn tuần hoàn vô định, giữa tất bật của phố thị của cuộc sống thường nhật, tìm những giây phút thật sự hòa mình với thiên nhiên, cảm nhận những luồng sinh lực vũ trụ bao la con người sẽ cảm nhận được những phút giây an lạc, biết đâu đấy bạn lại tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống khi về đến xứ nắng Phan Rang.

Đồng Cừu An Hòa
Những hình ảnh đẹp ngất ngây tại đồng Cừu An Hòa – Ảnh: Vu Minh Luan

Không hứa hẹn những điều xa xôi nhưng luôn trọn vẹn những điều mới mẻ, gần gũi. Đồng Cừu An Hòa nơi cất giữ những giá trị bình dị và mộc mạc đã vô tình bị lãng quên trong cuộc sống hiện đại. Để rồi trong sự nhẹ nhàng đến bình yên, từ trong tiềm thức xa xôi chúng ta tự đặt câu hỏi thật đơn giản: “Ta thật sự đang tìm kiếm điều gì trong cuộc sống?”

5. Tham quan Đồng Cừu Ninh Thuận nên đi vào thời gian nào?

đồng cừu an hòa ninh thuận
Đồng Cừu An Hòa địa điểm khó có thể bỏ lỡ khi về đến vùng đất Nắng Phan Rang

Đồng cừu An Hòa và đồng cừu Ninh Thuận nói chung chịu ảnh hưởng của khí hậu nóng đặc trưng của miền đất Nắng. Chính vì vậy, bạn lưu ý:

  • Thời gian từ tháng 02 đến đầu tháng 10 là thời điểm lý tưởng nhất để bạn thực hiện chuyến đi du lịch của mình. Thời tiết thời gian này nắng đẹp để có những bức ảnh chất lượng, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng cuộc sống thanh bình nơi đây.
  • Thời điểm lý tưởng trong ngày bạn có thể đến các Đồng Cừu Ninh Thuận tham quan: buổi sáng từ 7h00 – 8h30, buổi chiều từ 4h00 đến 5h30.

Đặc biệt, với đàn Cừu chăn thả tự nhiên thời gian lý tưởng nhất để bạn chụp ảnh là thời gian 16h00 – 17h00 đây là thời gian Đàn Cừu được những người du mục tập trung để đưa trở về trang trại. Các bạn nhiếp ảnh hãy di chuyển về An Hòa vào thời gian vàng này nhé!

6. Giới thiệu chi tiết địa điểm du lịch Ninh Thuận nổi tiếng nhất hiện nay:

Địa Điểm Du Lịch Ninh Thuận nổi tiếng (link đính kèm)Call/Zalo
Làng Gốm Bàu Trúc
Làng Dệt Thổ Cẩm Mỹ Nghiệp
Tháp PoKlong Garai
Tháp Porome
Tháp Hòa Lai
Sắc Tứ Kim Sơn Tự
Trùng Sơn Cổ Tự
Đồi Cát Nam Cương 
Tổng hợp tham quan “Đồi Cát Ninh Thuận”
Bãi biển Ninh Thuận (Ninh Chữ)
Bãi biển Bình Hưng
Bờ kè Khánh Hội
ZooDoo Phan Rang – Tiên Tiến Farm & Zoo
Chợ đêm Ninh Thuận
Khu du lịch Tanyoli (lều Mông Cổ)
Đồng Cừu An Hòa
Tổng hợp Đồng Cừu Ninh Thuận
Làng Bích Họa Hòn Thiên
KDL Cộng Đồng Sinh Thái Núi Chúa
Cánh đồng Muối Ninh Thuận
Cánh đồng điện gió Ninh Thuận
Cung đường đèo ven biển Ninh Thuận
Hòn Đỏ Ninh Thuận
Vườn Nho Ba Mọi
Vườn Nho Thái An0359 779 653
Công Viên Đá
Hang Rái Ninh Thuận
Vịnh Vĩnh Hy – trọng điểm du lịch Ninh Thuận
Cafe Đoài
Quốc Đảo Tôm Hùm Bình Hưng
Đồng Cừu Suối Tiên
Natural Paradise
Tổng hợp 12 Địa điểm du lịch Ninh Thuận miễn phí
Tổng hợp 14 Địa điểm du lịch Phan Rang
Tổng hợp 17 Địa điểm du lịch Ninh Thuận
Tổng hợp 17 Địa điểm Phượt Ninh Thuận
Tổng hợp 23 Địa điểm du lịch Phan Rang – Ninh Thuận (đầy đủ)
Du lịch Ninh Thuận mùa nào đẹp?
Tổng hợp những ngôi chùa đẹp ở Ninh Thuận
Kinh nghiệm du lịch Vườn Nho Ninh Thuận0359 779 653
Kinh nghiệm du lịch Vườn Táo Ninh Thuận0359 779 653
Lễ hội Kate
Lễ hội Ramuwan
Bảng Giá Vé Tham Quan

Blogger: Cafe Phan Rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *