Hòn Đỏ Ninh Thuận và Hang Rái là 2 điểm tham quan thuộc quản lý của Vườn quốc gia Núi Chúa nằm dọc theo con đường ven biển (tỉnh lộ 702) Ninh Chữ – Vĩnh Hy – Bình Tiên. Cung đường đã quá nổi tiếng với các điểm tham quan kết hợp: Công Viên Đá, Vườn Nho Thái An, Vịnh Vĩnh Hy. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn thêm một điểm tham quan còn rất hoang sơ, với vẻ đẹp say đắm lòng người mà chúng tôi gọi đơn giản là: “Bức tranh Tuyệt Tác của thiên nhiên”

1. Hòn Đỏ Ninh Thuận nằm ở đâu?

Hòn Đỏ cách trung tâm thành phố Phan Rang 18km theo cung đường 702 về Vĩnh Hy. Qua cầu Ninh Chữ bạn rẽ phải, sau đó chạy theo cung đường này tầm 10km. Qua khỏi thôn Mỹ Tường bạn để ý bên tay phải có bảng “Thôn văn hóa Mỹ Hiệp” bạn rẽ phải vào thôn đi thẳng ra theo hướng biển.

Hòn Chông NInh Thuận
Bãi San Hô lớn mọc nhiều loại cây dại

Vào thôn bạn tiếp tục đi theo hướng dẫn của người dân đến khi bạn thấy một con đường đê ven biển, bạn rẽ trái chạy thẳng về hướng bãi dương. Chúc mừng bạn đã đến đúng điểm cần đến!

Địa hình di chuyển đến khu vực Hòn Đỏ hơi phức tạp cho các bạn đến đây lần đầu. Vì vậy, đến được bãi dương bạn lưu ý di chuyển nghiêng về phía bên trái ven biển và theo đường mòn cho đến khi bạn thấy quan cảnh tuyệt đẹp mở ra như hình bên dưới nhé.

2. Nguồn gốc của tên gọi Hòn Đỏ?

Ngay tại Hòn Đỏ có một đền thờ linh thiêng mà theo tương truyền chính là nơi thờ hoàng hậu Po Bia Sôi, vợ chánh thất của đại danh tướng Chế Bồng Nga. Người ba lần dẫn quân đánh vào vào Đại Việt.  

Hòn Đỏ Ninh Thuận
Phong cảnh tuyệt đẹp tại Hòn Đỏ Ninh Thuận

Tương truyền rằng trong suốt thời gian chờ chồng đi hải chiến trở về. Hoàng hậu Po Bia Sôi đã đứng nhai trầu ở Hòn Đỏ, dương mắt buồn xa xăm trông ngóng đoàn thuyền chiến của Chế Bồng Nga trở về. Chờ mãi, chờ mãi nhưng không thấy. Bã trầu nơi hoàng hậu đứng ngày ngày nhổ xuống nhuộm đỏ cả một góc trời. Hòn Đỏ được đặt tên và lưu truyền tên gọi này từ đó đến nay.

3. Phương tiện di chuyển đến Hòn Đỏ Ninh Thuận

_ Xe máy: là phương tiện ưu tiên khi bạn chọn khám phá điểm này, đường hẹp và hơi khó đi nên các bạn di chuyển cẩn thận kết hợp hỏi thăm đường khi cần thiết nhé.

_ Xe du lịch: nếu bạn đi bằng phương tiện xe du lịch thì tốt nhất chỉ đi xe 7c là phù hợp, nếu đi xe 16c thì nên nói trước với bác tài đường hơi xấu để có sự chuẩn bị tốt cho bạn đảm bảo bạn có chuyến đi vui vẻ.

Lưu ý: đi bằng xe du lịch, bạn chỉ có thể đi xa nhất là tới ngay bãi dương. Từ đây, bạn bắt đầu đi bộ theo hướng dẫn ở trên.

4. Hòn Đỏ tuyệt tác thiên nhiên – Thiên đường cắm trại tại Ninh Thuận

Địa điểm cắm trại Ninh Thuận
Bức ảnh đẹp tại Hòn Đỏ

Cùng với khu du lịch Hang Rái, Hòn Đỏ Ninh Thuận cũng sở hữu một Rạn San Hô tuyệt đẹp. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp vẫn còn rất hoang sơ, bạn có cơ hội có những bức ảnh đẹp không đụng hàng.

Nếu có sự chuẩn bị trước, bạn có thể hạ trại tại đây để đón bình minh tuyệt đẹp trên biển Hòn Đỏ, đây là một sự trải nghiệm rất tuyệt vời.

Thôn Mỹ Hiệp - Ninh Thuận

Bạn đang lo lắng về vấn đề an ninh khi cắm trại qua đêm Hòn Đỏ Ninh Thuận? Đây là bãi biển cách xa khu vực dân cư, chính vì vậy đây là một địa điểm cắm trại Ninh Thuận rất lý tưởng và khá an toàn. Nếu cần hỗ trợ thêm về dịch vụ “Thuê lều du lịch” mời bạn xem chi tiết tại đây: Top 7 Địa điểm cắm trại Ninh Thuận và thuê lều giá rẻ uy tín

5. Các lưu ý khi tham quan Hòn Đỏ Ninh Thuận

Những điểm tham quan sinh thái có được bảo tồn và phát triển bền vững hay không nó phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ sống của chúng ta. Hãy là những con người du lịch văn minh, những sứ giả văn hóa biết thưởng thức cái đẹp và chia sẻ những thứ đẹp đẽ cho nhiều người khác cùng thưởng ngoạn. Vì thế, khi đến Hòn Đỏ tham quan bạn hãy lưu ý một số điều rất đơn giản nhưng thật nhân văn:

Biển Hòn Đỏ
Toàn cảnh bãi san hô cổ tại Hòn Đỏ – Ảnh: Amazing Ninh Thuận
  • Không lấy gì ngoài những bức ảnh.
  • Không để lại gì ngoài những bước chân.
  • Giữ gìn vệ sinh, thu dọn rác thải đem ra ngoài lộ bỏ tập trung là điều bắt buộc.
  • Dịch vụ tại Hòn Đỏ còn rất hoang sơ nên chưa có gì ngoài cảnh quan, vì vậy bạn phải chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết cho chuyến đi của mình.
  • Tôn trọng dân địa phương: đi xe tốc độ phù hợp và hỏi đường đi thật lịch sự.
  • Thời điểm lý tưởng nhất để đến Hòn Đỏ Ninh Thuận từ tháng 2 đến tháng 9 dương lịch hàng năm, sau tháng 9 mùa gió Bấc rất nguy hiểm cho bạn khi đến đây.

Cảm ơn các bạn và hãy làm tốt những lưu ý giúp mình!!!

6. Các điểm kết hợp tham quan Hòn Đỏ tại Ninh Thuận

6.1 Bờ kè Khánh Hội

Bờ kè Khánh Hội nằm trên con đường 702 quốc phòng ven biển Ninh Thuận: Cà Ná – Mũi Dinh – Vĩnh Hy – Bình Tiên, bờ kè Khánh Hội là một đê chắn sóng thuộc làng Khánh Hội, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. 

Bờ kè khánh hội
Bờ kè Khánh Hội điểm chụp ảnh đẹp Ninh Thuận

Tiến Vinh sẽ hướng dẫn bạn chi tiết đường đi bờ kè Khánh Hội: để bắt đầu bạn chạy dọc theo con đường Yên Ninh biển Ninh Chữ, chạy qua khỏi Cầu Ninh Chữ (mới) bạn rẽ phải về hướng đi Vĩnh Hy – Bình Tiên, bạn đi thêm khoảng 1,5km quan sát bên tay phải sẽ gặp “Cổng chùa Pháp Hải”, bạn rẽ phải chạy vào cổng làng này cho đến khi gặp đền “Lăng ông Nam Hải – Khánh Hội”. Bạn tiếp tục, chạy thẳng ra hướng biển về phía bên trái sẽ gặp bờ kè Khánh Hội trải dài ra biển. Chúc mừng bạn đã đến nơi cần đến!

Ngồi trên bờ kè ở đây đưa chân xuống nước, ngắm biển xô bờ cùng những con sóng vỗ nhẹ, những chiếc thuyền đánh bắt cá xa xa bé xíu, thỉnh thoảng vài cánh chim bói cá sà xuống mặt nước rồi bay vụt lên bầu trời bao la, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên và thêm yêu vùng quê Phan Rang.

6.2 Cánh đồng muối Đầm Vua

Cánh đồng Muối Đầm Vua là điểm chụp ảnh thuận lợi khi kết hợp tham quan Hòn Đỏ trên con đường ven biển Ninh Thuận (nằm ngay trên đường đi), một điểm chụp ảnh đẹp mang đậm văn hóa bản địa Ninh Thuận

Cánh đồng Muối Đầm Vua
Cánh đồng muối trắng Ninh Thuận

6.3 Chùa Kim Sơn Tự

Đầm Nại - Chợ Nại
Chùa Kim Sơn nằm uy nghi bên Đầm Nại yên bình

Chùa Kim Sơn Tự là ngôi chùa đẹp linh thiêng nằm gần cây cầu Tri Thủy, đứng tại chùa Kim Sơn uy nghiêm bên đầm Nại bạn sẽ cảm nhận được sự nguồn điện an lạc mà không phải đến ngôi chùa nào cũng cảm nhận được. Đứng trên đỉnh núi chùa Kim Sơn bạn sẽ có những bức ảnh đẹp bao quát toàn cảnh Đầm Nại, xa xa là cánh đồng điện gió Đầm Nại vẫn âm thầm làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ.

6.4 Công Viên Đá

Công Viên Đá là kỳ quan thiên nhiên trực thuộc VQG Núi Chúa quản lý, hiện tại vẫn là điểm tham quan miễn phí cho các bạn trẻ yêu thích thiên nhiên và yêu thích trải nghiệm (sau khi hoàn tất đầu tư hạ tầng VQG sẽ thu phí điểm này nhé)

Công viên đá Ninh Thuận
Công viên Đá đệ nhất kỳ quan Ninh Thuận

Tọa lạc gần thôn Thái An, sau khi đi qua con đường bê tông mở xuyên Núi, sẽ có hướng rẽ phải vào để đi Công Viên Đá. Khuyến khích chỉ đi xe máy vào, với địa hình đường dốc và chưa hoàn thiện rất khó để xe Ôtô di chuyển. Đề xuất đi cùng HDV Ninh Thuận hoặc người bản địa dẫn đường.

Lưu ý khi tham quan công viên Đá: khi đến đây bạn tuyệt đối tránh tối đa sử dụng rác thải nhựa, nếu mang theo như: chai nước, vỏ bánh kẹo…phải gom toàn bộ vào balo và mang trở ra. ĐÂY LÀ QUY ĐỊNH BẮT BUỘC.

Bài viết mình đã hướng dẫn khá chi tiết về hướng đi Hòn Đỏ Ninh Thuận và các điểm tham quan kết hợp tham quan thuận lợi nhất. Chúc bạn có chuyến trải nghiệm thú vị và thành công…

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay hãy chia sẻ nó cho bạn bè hoặc lưu lại để dành khi cần thiết nhé!

Blogger: Cafe Phan Rang
Phone : 0933 319 545  
Email            : dinh.dulichtienvinh@gmail.com
Facebook      : https://www.facebook.com/vandinh.vo.10
Founder        : https://www.tienvinhtravel.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *