Bạn là người yêu những bãi biển đẹp, bạn yêu giây phút đắm mình vào làn nước trong xanh và đón những tia nắng mặt trời đầu tiên chào ngày mới. Bạn đã đến du lịch biển Nha Trang, Mũi Né, Phú Quốc…điểm đến tiếp theo của bạn có nên chọn du lịch biển Ninh Thuận không? Cùng nhau xem qua “Top 7 bãi biển Ninh Thuận đẹp nhất cuốn hút du khách” và kinh nghiệm du lịch biển Ninh Thuận thành công!

1. Top 7 bãi tắm biển Ninh Thuận đẹp nhất cuốn hút du khách

Ninh Thuận là một tỉnh thuộc nam trung bộ duyên hải miền Trung, với đường bờ biển trải dài 105km chạy dọc tỉnh, biển Ninh Thuận có nhiều bãi tắm đẹp đang đợi bạn khám phá, cùng tienvinhtravel.com bắt đầu nào:

1.1 Bãi biển Cà Ná Ninh Thuận

Bãi biển Cà Ná là bãi tắm biển Ninh Thuận đẹp nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang 35km về phía Nam là một trong những bãi biển đẹp tại Ninh Thuận cho bạn lựa chọn nghỉ dưỡng rất phù hợp với du khách yêu thiên nhiên và yêu không gian yên tĩnh.

Biển Cà Ná
Biển Cà Ná bãi biển đẹp tại phía Nam tỉnh Ninh Thuận

Một vài điểm lưu trú tại biển Cà Ná Ninh Thuận để bạn tham khảo: 

 • Resort Hòn Cò Cà Ná. Địa chỉ QL1A, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận. Sđt liên hệ: 02593 760 999
 • Resort Cà Ná Bay. Địa chỉ QL1A, Lạc Sơn 2, Cà Ná, Ninh Phước, Ninh Thuận. Sđt liên hệ: 0938 476 477

Ngoài ra, tại khu vực biển Cà Ná còn nổi tiếng với làng nghề làng nước Mắm truyền thống, bạn có thể mua đặc sản nước Mắm Cà Ná rất ngon tại khu vực này: cơ sở mắm Bé Bầu, Văn Hưởng, Thanh Toàn và nhiều cơ sở nước Mắm khác chạy dọc theo quốc lộ 1A qua biển Cà Ná. Đừng quên chi tiết này để mua đặc sản Ninh Thuận làm quà cho người thân nhé.

1.2 Bãi biển Sơn Hải – Mũi Dinh 

Bãi biển Ninh Thuận: Sơn Hải – Mũi Dinh cách trung tâm thành phố Phan Rang 21km về phía Đông Nam, đây là bãi tắm tự nhiên còn hoang sơ rất đẹp còn được biết đến với tên gọi Bãi Tràng (Mũi Dinh) theo tên gọi địa phương của dân chài sống tại đây.

Biển Sơn Hải Mũi Dinh
Biển Sơn Hải – Mũi Dinh – Ảnh: Lê Hoàng Tuấn

Biển Mũi Dinh hiện đang được quy hoạch đầu tư siêu dự án Mũi Dinh Ecopark Ninh Thuận của tập đoàn Crystal Bay. Tập đoàn này cũng là chủ đầu tư 2 siêu dự án khác tại Ninh Thuận: Sunbay Park Hotel & Resort và Ninh Chữ Sailing Bay. Tương lai bãi biển Mũi Dinh sẽ hoàn thiện chỉnh chu hạ tầng lưu trú đón du khách ghé tham quan bãi biển tuyệt đẹp này.

Kết tham quan bãi biển Mũi Dinh bạn có thể kết hợp tham quan KDL Tanyoli được biết đến với làng Mông Cổ và chinh phục sa mạc cát Sơn Hải Mũi Dinh bằng xe địa hình độc đáo. Giá dịch vụ tham khảo tại Tanyoli:

Làng mông cổ Tanyoli
Làng Mông Cổ tại KDL Tanyoli

Giá vé: 60.000 đồng/vé. Bao gồm: tham quan và chụp ảnh.

Giá phòng lưu trú:

 • Nhà Gỗ nhỏ (1.200.000 vnđ/1 lều). Ở được 2 người. Trong lều gồm: 2 gối, 1 chăn, 1 quạt gió, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm.
 • Nhà Gỗ lớn (1.400.000 vnđ/1 lều). Ở được 2 người (phụ thu người thứ 03: 500.000 vnđ/người). Trong lều gồm: 2 gối, 1 chăn, 1 quạt gió, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm.
 • Lều Mông Cổ (1.400.000 vnđ/1 lều/02 người). Ở được tối đa 8 người (phụ thu người thứ 03 trở lên: 500.000 vnđ/người). Trong lều gồm: Nệm, gối, chăn, kệ để giày dép, giá treo quần áo.
 • Lều dã ngoại: 345.000 vnđ/1 lều.

Giá vé xe địa hình:

 • Xe địa hình (UTV Moto) đi đồi Cát: 600.000 vnđ/1 xe/ 2 người. (updating…)
 • Xe Bọ Hung đi Đồi Cát: 150.000 vnđ/người (tối thiểu 06 người/xe). Thời gian: 45 phút
 • Xe Bọ Hung đi Đồi Cát và Tắm biển: 250.000 vnđ/người (tối thiểu 06 người/xe). Thời gian: 120 phút

Giá vé khác:

 • Trang phục: 300.000 vnđ/1 bộ.
 • Trượt cỏ: 300.000 vnđ/2 người.
 • Thả diều: 100.000 vnđ.
 • Bắn cung: 300.000 vnđ.
 • Chèo xuồng Kayak: 2.500.000 vnđ.

1.3 Bãi biển Ninh Chữ (Ninh Thuận)

Bãi biển Ninh Thuận được nhiều du khách biết đến nhiều nhất chắc chắn là bãi biển Ninh Chữ, với vị trí thuận lợi nằm trong lòng thành phố Phan Rang, là bãi biển bạn không thể bỏ qua khi về Ninh Thuận.
Biển Ninh Chữ tập trung hầu hết các Resort biển, bạn có thể chọn cho mình một resort Ninh Chữ phù hợp để tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

Biển Ninh Thuận
Bãi biển Ninh Chữ nằm trong lòng thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Ảnh: Lê Hoàng Tuấn

Một số Resort lưu trú tại bãi biển Ninh Chữ để bạn tham khảo và lựa chọn: 

 • Resort Sài Gòn Ninh Chữ 
 • Resort TTC Ninh Thuận 
 • Resort Hoàn Mỹ
 • Resort Agribank Ninh Thuận 
 • Resort Long Thuận
 • Resort Con Gà Vàng

Ninh Thuận Review gợi ý thêm cho bạn 01 điểm tham quan và mua sắm hải sản địa phương rất hấp dẫn đó là chợ Nại, chợ hải sản lớn nhất Ninh Thuận. Để đi chợ Nại bạn không cần đi quá sớm, thời gian lý tưởng để đi điểm này: 7h30 – 8h00 sáng và 5h00 – 6h00 chiều. Đây là thời điểm tàu thuyền đánh cá tập kết vào bán nên rất nhiều sự lựa chọn cho bạn khi đến vào thời gian này.

1.4 Bãi biển Hòn Đỏ

Bãi biển Hòn Đỏ cách trung tâm thành phố Phan Rang 18km theo cung đường ven biển 702 hướng về Vĩnh Hy. Qua cầu Ninh Chữ bạn rẽ phải, sau đó chạy theo cung đường này tầm 10km. Qua khỏi thôn Mỹ Tường bạn để ý bên tay phải có bảng “Thôn văn hóa Mỹ Hiệp” bạn rẽ phải vào thôn đi thẳng ra theo hướng biển.

Biển Hòn Đỏ Ninh Thuận
Hòn Đỏ Ninh Thuận kết hợp chụp ảnh tuyệt đẹp khi tham quan biển Hòn Đỏ – Ảnh: Trần Phương Trình

Vào thôn Mỹ Hiệp bạn tiếp tục đi theo hướng dẫn của người dân đến khi bạn thấy một con đường đê ven biển, bạn rẽ trái chạy thẳng về hướng bãi dương. Chúc mừng bạn đã đến đúng điểm cần đến!

Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp vẫn còn rất hoang sơ, bạn có cơ hội có những bức ảnh đẹp độc đáo riêng biệt. Nếu có sự chuẩn bị trước, bạn có thể hạ trại tại Hòn Đỏ để đón bình minh tuyệt đẹp trên biển Hòn Đỏ, đây là sự trải nghiệm hết sức tuyệt vời.

1.5 Bãi biển Vĩnh Hy: trọng điểm du lịch Ninh Thuận

Biển Vĩnh Hy
Toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy thơ mộng và yên bình – Ảnh: Lê Hoàng Tuấn

Nói đến các bãi biển Ninh Thuận thì bãi biển Vĩnh Hy bạn không thể bỏ qua khi du lịch Ninh Thuận, Vĩnh Hy nổi tiếng với những bãi tắm đẹp: Bãi Cóc, Bãi Bà Điên, Bãi phụ Hòn Rùa, Bãi Thùng, Bãi Câu….tha hồ để bạn có những bức ảnh đẹp và độc đáo trên vịnh Vĩnh Hy.

Bạn lưu ý rằng các bãi tắm tại vịnh Vĩnh Hy đều phải di chuyển bằng cano hoặc tàu đáy kính. Vì thế bạn nên tham khảo thêm cách Cách đi Vịnh Vĩnh Hy Nhanh và Dễ Dàng nhất tại đây để hỗ trợ bạn được tốt nhất.

1.6 Bãi biển Bình Hưng 

Bãi Kinh là bãi tắm tiếp theo bạn có thể khám phá, cách vịnh Vĩnh Hy hơn 10km theo cung đường đèo ven biển Ninh Thuận: Vĩnh Hy – Bình Tiên (tỉnh lộ 702). Bãi Kinh là bãi tắm đẹp với nhiều dịch vụ giải trí đi kèm: Cano nước, Jetski, Phao chuối… 

Biển đảo Bình Hưng
Toàn cảnh đảo Bình Hưng nơi được gọi là quốc đảo Tôm Hùm

Nếu yêu cầu của bạn muốn nhiều trải nghiệm hơn tại Bình Hưng thì có thể thuê tàu khám phá các bãi tắm tuyệt đẹp khác tại Bình Hưng: bãi Chà Là, bãi nước ngọt, bãi cây me, bãi bà bóng…đều là những bãi tắm đẹp di chuyển bằng tàu để ra đến nơi. Bạn cũng đừng quên thưởng thức Tôm Hùm Bình Hưng, nơi đây được mệnh danh là quốc đảo Tôm Hùm nhé.

Để đi tàu bạn có thể sử dụng dịch vụ đi tàu và ăn trên bè của Nhà Bè Cúc Kỳ (nhà bè Phan Rang) để được hỗ trợ tốt nhất uy tín, giá cả hải sản hợp lý. Liên hệ: 0942 704 580 – chị Cúc: giới thiệu Mr Định của Tiến Vinh Travel kết nối để được hỗ trợ chu đáo hơn.

1.7 Bãi biển Bình Tiên 

Để đến được bãi biển Bình Tiên, theo con đường quốc phòng ven biển Ninh Thuận 702 qua khỏi bãi Kinh (đảo Bình Hưng) bạn sẽ đến biển Bình Tiên, là một trong những bãi biển trắng đẹp nhất Ninh Thuận. Nếu bạn di chuyển từ sân bay Cam Ranh vào thì biển Bình Tiên mất khoảng một giờ di chuyển bằng ôtô.

Biển Bình Tiên
Dự án sân Golf tiêu chuẩn quốc tế tại biển Bình Tiên – Ảnh: Trần Văn Hoan

Biển Bình Tiên đang được đầu tư nhiều dự án lớn và cả dự án sân Golf tiêu chuẩn quốc tế. Đây là điểm không thể bỏ lỡ đối với du khách yêu môn Golf trong thời gian gần khi về du lịch Ninh Thuận.

Khi tham quan biển Bình Tiên bạn có thể kết hợp tham quan các địa điểm tham quan khác: KDL Sao Biển, KDL Ngọc Sương tại bán đảo Bình Lập hay Đồng Cừu Suối Tiên với đàn Cừu chăn thả tự nhiên để bạn lưu lại những bức ảnh đẹp.

2. Gợi ý một số khách sạn và resort đẹp gần biển Ninh Chữ – Ninh Thuận 

TTC Resort Ninh Thuận
Resort TTC Ninh Thuận nằm trên bãi biển Ninh Chữ yên bình

_ Sunny Hotel 2 sao, địa chỉ: 63 Nguyễn Văn Trỗi – phường Thanh Sơn – thành phố Phan Rang – Tháp Chàm

_ Phan Rang Hotel 2 sao, địa chỉ: đường Hoàng Diệu – Tp Phan Rang – Tháp Chàm.

_ Khách sạn Minh Quang 2 sao, địa chỉ: đường 16/4 – phường Mỹ Hải – thành phố Phan Rang.

_ Khách sạn Sài Gòn – Champa 2 sao: Kp6, đường Phạm Đình Hổ – phường Mỹ Bình – thành phố Phan Rang.

_ Khách sạn Đông Nam 2 sao, địa chỉ: Lô H1, H2, H3 – phường Mỹ Hải – thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

_ Khách sạn Sunrise 3 sao, địa chỉ: đường Yên Ninh – phường Văn Hải – thành phố Phan Rang.

_ Resort Agribank Ninh Thuận 3 sao, địa chỉ: đường Yên Ninh – phường Văn Hải – thành phố Phan Rang.

_ Resort TTC Premium Ninh Thuận 4 sao, địa chỉ: đường Yên Ninh – phường Văn Hải – thành phố Phan Rang.

_ Resort Sài Gòn – Ninh Chữ 4 sao, địa chỉ: đường Yên Ninh – phường Văn Hải – thành phố Phan Rang.

_ Resort Hoàn Mỹ 4 sao, địa chỉ: đường Yên Ninh – phường Văn Hải – thành phố Phan Rang.

3. Ăn gì ngon khi đi du lịch biển Ninh Thuận?

Khi đến du lịch biển Ninh Thuận, một trong những điều luôn hấp dẫn và cuốn hút du khách đến và trở lại chính là ẩm thực Ninh Thuận. Ngoài hải sản tươi sống bạn được thưởng thức trong suốt quá trình tham quan tại Vịnh Vĩnh Hy hay du lịch Đảo Bình Hưng thì bạn không thể bỏ qua các đặc sản ẩm thực địa phương tiêu biểu bên dưới gây nhớ thương bao du khách muốn tìm lại về vùng đất nắng Phan Rang. 

Dê núi Phan Rang
Đặc sản thịt Dê Phan Rang bổ dưỡng không nên bỏ qua

Bánh Căn và Bánh Xèo: 50k

 • Khu bánh căn – bánh xèo biển Ninh Chữ, địa chỉ: bên hông Resort Thái Bình Dương (trục đường ra bãi biển) – đường Yên Ninh – thị trấn Khánh Hải – huyện Ninh Hải.
 • Bánh căn – bánh xèo khu chợ Phan Rang, địa chỉ: đường Thống Nhất – thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.
 • Bánh xèo Quê Hương, địa chỉ: 133 Trần Quang Diệu – Tp Phan Rang Tháp Chàm.
 • Bánh xèo Hồ Cá, địa chỉ: 89 Trần Quang Diệu – Tp Phan Rang Tháp Chàm.
 • Bánh xèo gần cầu An Đông: Năm Lai hoặc Tâm, địa chỉ: đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ Đông – Tp Phan Rang Tháp Chàm.

Bánh canh Chả Cá: 20 – 30k

 • Bánh canh Nhường: 284 Ngô Gia Tự,  phường Tấn Tài, Tp Phan Rang.
 • Bánh canh Bà Bốn: 75 Ngô Gia Tự, phường Tấn Tài, Tp Phan Rang.
 • Bánh canh Mai Lý: Nguyễn Thị Định, phường Kinh Dinh, Tp Phan Rang

Lẩu Bò Phan Rang: 200k

 • Lẩu bò 123 Phan Rang: 123 Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang.
 • Lẩu bò Sơ Ri: 137 Lê Lợi, phường Tấn Tài, Tp Phan Rang.
 • Lẩu bò Sáu Hít: 119 Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang

Lẩu Dê/Cừu Phan Rang: 250k

 • Dê núi Hương Sơn: đường 16 tháng 4, phường Mỹ Hải, Tp Phan Rang.
 • Lẩu dê Trí Tâm: 174 Thống Nhất,  Tp Phan Rang.
 • Lẩu Dê Tài Ký: 179 đường 21/8, phường Phước Mỹ, Tp Phan Rang
 • Cừu/Dê Ông Vương: 123 Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang
 • Nhà hàng dê núi Bình Bình, địa chỉ: số 6 Lương Thế Vinh – phường Phước Mỹ – Tp Phan Rang Tháp Chàm

Cơm Gà Phan Rang: 50k

 • Cơm gà Phước Thành: số 3 Trần Quang Diệu, phường Tấn Tài, Tp Phan Rang.
 • Cơm gà Khánh Kỳ: 61 Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang.   
 • Cơm gà Ngọc, địa chỉ: số 10 đường Trần Bình Trọng (bên hông chợ Phan Rang) – Tp Phan Rang Tháp Chàm

Nhà hàng Cơm Niêu ngon tại Phan Rang:

 • Cơm Niêu Đông Dương: 249 Ngô Gia Tự – Tp. Phan Rang (có món gỏi Dông cát rất ngon)
 • Cơm Niêu Xứ Phan: Khu K1, Đường Nguyễn Tri Phương ( Ngã 3 Nguyễn Tri Phương – Trần Nhân Tông) – Tp. Phan Rang
 • Cơm Niêu Lộc Ký: 81 đường 16/4, phường Mỹ Hải, Tp Phan Rang

4. Chơi gì khi du lịch biển Ninh Thuận?

khu du lịch Tanyoli
Chụp ảnh với những chú Cừu xinh xắn tại KDL Tanyoli Ninh Thuận

Địa điểm du lịch Ninh Thuận miễn phí (click vào điểm tham quan để xem thông tin chi tiết)

Địa điểm du lịch Ninh Thuận có phí (click vào điểm tham quan để xem thông tin chi tiết)

5. Những lưu ý cần thiết khi đi du lịch biển Ninh Thuận

Du lịch Vĩnh Hy Bình Hưng
Toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy yên bình

Nắng và gió là nét đặc trưng của khí hậu Ninh Thuận, vì vậy hãy chuẩn bị trang phục phù hợp và kem chống nắng mang theo là điều cần biết.

_ Thời gian từ 03 đến 05 ngày cho chuyến đi tại Ninh Thuận là thời gian hợp lý để trải nghiệm và khám phá văn hóa bản địa.

_ Phương tiện đi đến Ninh Thuận nếu bạn đi theo nhóm gia đình hoặc nhóm bạn thân ưu tiên chọn Tàu hỏa (Ga Tháp Chàm nằm ngay trung tâm Tp Phan Rang)

_ Du khách đến Ninh Thuận từ các tỉnh phía Bắc nên ưu tiên chọn phương tiện máy bay để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình (sân bay Cam Ranh chỉ cách Tp Phan Rang 60 km với 75 – 80 phút di chuyển bằng Ô tô)

_ Dịch vụ thuê xe máy và xe dịch vụ tham quan Ninh Thuận đã đáp ứng đầy đủ chất lượng dịch vụ, bạn có thể yên tâm khi đến đây.

_ Dịch vụ lưu trú đa dạng: khách sạn, resort và cả homestay nhiều lựa chọn khi đi du lịch Ninh Thuận.

Một câu nói rất hay của Ray Bradbury: “Hãy ngắm nhìn thế giới. Điều đó tuyệt vời hơn bất cứ giấc mơ nào”, bài viết đã tổng hợp đầy đủ “Top 7 bãi biển Ninh Thuận đẹp nhất cuốn hút du khách” kèm những thông tin hỗ trợ cần thiết gửi đến bạn và bây giờ quyết định thuộc về bạn.

Ninh Thuận chào đón bạn ghé thăm….

Blogger: Cafe Phan Rang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *